Ngành công nghệ Hàn

1. Ngành công nghệ Hàn là gì?

Hàn là một phương pháp gia công trong cơ khí, ngoài hàn còn có các phương pháp gia công khác như tiện, phay, đúc. So với các phương pháp thi công khác, hàn có có đặc điểm là có khả năng ghép nối cố định các chi tiết cơ khí ở mọi loại kích thước. Trong quá trình thi công trên công trường (chủ yếu là việc ghép nối các chi tiết cơ khí đã được gia công trước đó), hàn chiếm phần lớn trong khối lượng các công việc.

 

1/52_11052019110552492_y5m0c5ts.ixh.jpg

 

2. Chương trình đào tạo

Chương trình chuẩn bị cho người học áp dụng các kiến thức và kỹ năng kỹ thuật để ghép cố định hoặc cắt kim loại bằng các công nghệ và thiết bị hàn khác nhau. Nội dung khóa học bao gồm những kiến thức, kỹ năng cơ bản về hàn hồ quang, hàn điện trở, hàn đồng, hàn thiếc; cắt kim loại, hàn và cắt kim loại bằng tia năng lượng cao, vật liệu bằng sắt, thép và vật liệu không phải sắt, thép, giảm ô-xi hóa, luyện kim hàn, các quy trình xử lý nhiệt, kỹ thuật an toàn, các mã số và tiêu chuẩn thích hợp. Kết thúc khóa học người học được cấp bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp.

 

1/img-2384_15072021024629164_hbm0zzlf.sxd.JPG

3. Kiến thức và kỹ năng chuyên môn đạt được sau khi học   

Sau khi kết thúc khóa học người học có khả năng:

- Trình bày được những nội dung cơ bản về: Hình họa - Vẽ kỹ thuật, Vật liệu học,  Sức bền vật liệu, Kỹ thuật điện, về An toàn và môi trường công nghiệp, Tổ chức sản xuất.

- Mô tả được kết cấu các liên kết hàn, các kỹ thuật cơ bản của quá trình hàn các kết cấu bằng các công nghệ hàn khác nhau.

- Áp dụng được những kiến thức cơ sở và chuyên môn đã học để phân tích, xử lý các yếu tố công nghệ trong ngành Hàn.

- Đảm nhiệm tốt công việc của kỹ thuật viên hàn.

- Vận hành, sử dụng được các trang thiết bị của ngành Hàn (hàn điện hồ quang, hàn khí, hàn khí bảo vệ…).

- Thiết kế được quy trình chế tạo các kết cấu, sản phẩm hàn thông dụng.

- Hàn được các liên kết hàn cơ bản bằng thép, bằng các phương pháp hàn khác nhau đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật.

- Tiếp nhận và chuyển giao công nghệ hàn.

- Tổ chức, lập kế hoạch, quản lý được quá trình sản xuất ở một xưởng, tổ sản xuất; là cầu nối trung gian tin cậy giữa kỹ sư và công nhân, giữa lãnh đạo và công nhân trong nghiên cứu, sản xuất thuộc lĩnh vực hàn.

 

1/hinh-10-1_20052019051012398_hxka2us4.zzq.jpg

 

4. Việc làm, Doanh nghiệp và mức lương sau khi tốt nghiệp

- Sau khi tốt nghiệp người học có thể trở thành kỹ thuật viên công nghệ hàn trình độ trung cấp chuyên nghiệp và có thể làm việc tại các cơ sở chế tạo máy, thiết bị và gia công kim loại hoặc có thể làm việc trong cơ sở sản xuất, kinh doanh liên quan đến Công nghệ hàn.

- Lương thợ hàn kỹ thuật cao ở mức 6-9 triệu đồng/tháng. Ngoài ra thợ hàn kỹ thuật cao đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) cũng đạt mức thu nhập hàng ngàn USD/tháng.

 

5. Cơ hội phát triển nghề nghiệp và học tập nâng cao trình độ   

- Thợ hàn có thể xin việc ở hầu khắp các nhà máy, xưởng cơ khí có ở rộng khắp các địa phương, tỉnh thành tại Việt Nam.

- Các nước trong khu vực và trên thế giới cũng đang cần nguồn nhân lực hàn kỹ thuật cao, vì vậy có nhiều cơ hội để thợ hàn kỹ thuật cao có thể làm việc ở nước ngoài. 

- Sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng được liên thông lên Đại học theo Quyết định “Quy định về liên thông lên giữa trình độ Trung cấp, trình độ Cao đẳng với trình độ Đại học” số 18/2017/QĐ-TTg ngày 31/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ.
   

VĂN PHÒNG HỖ  TRỢ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Trung tâm tuyển sinh trường Cao đẳng công nghệ cao Đồng An

Hotline: 1900 571 546 – 0983 709 339 – 0937 411 142

Địa chỉ: Số 90, đường 30/4, P. Bình Thắng, TP. Dĩ An, Bình Dương

Website: http://dongan.edu.vn – Facebook: http://fb.com/congnghecaodongan 

 
 
 
Đăng ký xét tuyển
1