"TUYỆT ĐỐI" AN TOÀN KHI HỌC VÀ LÀM VIỆC TẠI DAP VÀO MÙA COVID-19

Ngày đầu tiên đi học lại sau kì nghỉ dài vì dịch virus Corona, công tác kiểm tra và phòng chống bệnh dịch đã được triển khai tại nhiều trường học.

1/do-than-nhiet-tat-ca-sinh-vien-day-lui-covid19_02032020104609126_wnbut4gk.lfk.png

Sáng nay, tại Cao đẳng công nghệ cao Đồng An, công tác kiểm tra thân nhiệt đã được tiến hành đối với tất cả giảng viên, sinh viên khi đến trường trong tình hình bệnh dịch do virus Corona vẫn đang diễn biến phức tạp.

1/90f840d1e6871dd94496_02032020110047377_vhbnfmhm.pjw.jpg

Khu vực cách ly được chuẩn bị chu đáo trong trường

Công tác phòng chống dịch bệnh tại trường được quan tâm chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu và thực hiện một cách nghiêm ngặt, thế nên sinh viên có thể yên tâm đến trường. Trao đổi với DAPTV Tiến sĩ Tạ Xuân Tề - Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh  " Phải thực hiện các biện pháp phòng tránh, "TUYỆT ĐỐI" AN TOÀN KHI HỌC VÀ LÀM VIỆC TẠI DAP trong tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay. Từ ngày 13/02, trường đã thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch với các hoạt động cụ thể như rà soát thông tin sinh viên đến từ vùng dịch, vệ sinh quanh trường, khử khuẩn bằng dung dịch, lắp đặt vòi rửa tay bằng dung dịch khử khuẩn,  cập nhật biện pháp chống dịch cho sinh viên qua kênh truyền thông và dán poster của Bộ y tế trước các tòa nhà xung quanh trường".

1/thay-ta-xuan-te-ht-truong-duoc-do-than-nhiet-truoc-khi-vao-lam-viec-covid-19_02032020104610142_0ancrwyi.4cy.png
TS. Tạ Xuân Tề - Hiệu trưởng nhà trường được đo thân nhiệt trước cổng trường

1/tat-ca-ai-ra-vao-cong-deu-duoc-do-than-nhiet-va-phai-deo-khau-trang_02032020104608157_kdxcabww.coq.png
Tất cả mọi người đều được đo thân nhiệt và nhắt nhở đeo khẩu trang khi vào trường

Tuy được đảm bảo an toàn trong môi trường chung, nhưng Thủ tướng Chính phủ vẫn nêu rõ: diễn biến dịch bệnh COVID-19 trong thời gian tới vẫn hết sức phức tạp và khó lường, tuyệt đối không được chủ quan. Vì thế tất cả mọi người phải thực hiện những biện pháp an toàn theo Bộ y tế đề ra như sau:

1/chong-corona1-4x_02032020111150236_b5g5oll3.duo.png

Đeo khẩu trang đúng cách:

1/chong-corona2-4x_02032020111150596_ryyc4lpy.yu3.png

Những triệu chứng COVID-19 các bạn cần quan tâm để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng:

1. Ho khan, đau họng

Ho khan, thậm chí có đờm đặc và bọt khả năng cao là dấu hiệu của bệnh viêm phổi. Đây chính là một trong những triệu chứng khá nghiêm trọng và phổ biến của COVID-19. Ho do virus corona sẽ không khỏi khi uống thuốc trị ho thông thường. Do vậy nếu thấy ho nhiều, kéo dài đừng chủ quan hãy đi khám sức khỏe ngay. Tại đây, bác sĩ sẽ dựa vào khám lâm sàng và xét nghiệm để chẩn đoán chính xác bệnh.

2. Cảm thấy khó thở

Triệu chứng này xuất hiện ở đa số các trường hợp nhiễm COVID-19. Virus này gây ảnh hưởng trực tiếp đến phổi, kiểm soát hệ hô hấp, dẫn đến triệu chứng khó thở, tức ngực,… Nếu bạn bị ho, lại còn cảm thấy khó thở thì khả năng nhiễm COVID-19 là rất cao. Lúc này, bạn nên đến bệnh viện kịp thời trước khi bệnh tình trở nên trầm trọng.

3. Sốt cao

Không phải tất cả người nhiễm virus COVID-19 đều bị sốt. Tuy nhiên, sốt cũng được coi là dấu hiệu, căn cứ để sàng lọc các trường hợp nghi mắc bệnh.  Mức độ sốt ở nhiều người nhiễm bệnh có thể khác nhau. Có những người thân nhiệt tăng cao và một số người bị sốt nhẹ.

Đặc biệt, nếu bạn và người thân từng đến khu vực Vũ Hán, Hồ Bắc trong thời gian gần đây hoặc có tiền sử tiếp xúc gần gũi với những người từ vùng dịch, khi trở về hãy tự cách ly bản thân và tới cơ sở y tế để được xét nghiệm kịp thời. Đó là cách tự bảo vệ cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

1/do-than-nhiet-truoc-cong-truong-cao-dang-cong-nghe-cao-dong-an_02032020104608532_epqfqzzw.grb.png

Nhằm chung tay đẩy lùi bệnh viêm phối cấp cho chủng Virus Corona mới, khi thấy mình hoặc ai có những triệu chứng trên phải báo ngay với cơ sở y tế gần nhất hoặc nếu ở Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An phải báo ngay với phòng Thanh tra giáo dục và quản lý học sinh sinh viên.

Tổng hợp - TRUNG KIÊN