Tổng quan Ngôn ngữ Hàn Quốc

I.Khái niệm ngành:

Ngôn ngữ Hàn Quốc là ngành đào tạo cho các bạn hiểu – biết về tiếng Hàn và con người, văn hoá đất nước Hàn Quốc. Ngôn ngữ Hàn Quốc là ngành học nghiên cứu, sử dụng tiếng Hàn – loại ngôn ngữ nằm trong top 10 thế giới về số lượng người sử dụng và cũng là một trong những thứ tiếng được đông đảo người nước ngoài đánh giá cao mỗi khi lựa chọn ngoại ngữ thứ 2, thứ 3.

Tại Việt Nam, nhiều năm trở lại đây trào lưu ngôn ngữ Hàn Quốc xuất hiện và với số lượng người theo học tăng chóng mặt. Lí giải nguyên nhân này một phần là sự ảnh hưởng mạnh mẽ của văn hoá Hàn Quốc, phần khác là sự đầu tư hợp tác mạnh từ phía Hàn Quốc vào Việt Nam đã mở ra nhiều cơ hội việc làm mới cho người lao động.

1/giao-luu-van-hoa-han-viet-1_18072019011849507_lkgfdzku.42r.png

II.Tiềm năng ngành hiện nay và tương lai:

Hiện nay, có hàng ngàn doanh nghiệp có vốn nước ngoài đang đầu tư ở TP.HCM và các tỉnh lân cận, trong đó phần lớn các doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc. Vì thế, nhu cầu về nguồn nhân lực biết tiếng Hàn ngày càng tăng cao, mở rộng cánh cửa nghề nghiệp cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc.

1/khai-giang-lop-t-viet-cho-sv-han-tai-dap-1_03122019024355128_jasd4jwj.wva.png

III.Tố chất người học phù hợp với ngành:

- Có năng khiếu trong việc học ngoại ngữ.

- Năng động và hướng ngoại.

- Có khả năng giao tiếp tốt.

1/khoa-nganh-dap-49_10122019022216241_vxmsklwb.hqf.png

IV.Kiến thức, kỹ năng thu được sau đào tạo:

- Nắm được những kiến thức cơ bản quan trọng về những đặc trưng ngôn ngữ của tiếng Hàn như: kiến thức về ngữ âm (hệ thống âm, nhịp, trọng âm...), kiến thức về từ vựng, ngữ nghĩa tiếng Hàn (phân loại theo cấu tạo, nguồn gốc, từ đa nghĩa, đồng nghĩa, trái nghĩa...) và kiến thức về ngữ pháp tiếng Hàn.

- Có kiến thức về kỹ năng giao tiếp cũng như văn hóa ứng xử với người Hàn nói chung và giao tiếp trong văn phòng nói riêng.

- Nắm được các kiến thức cơ bản về đất nước con người, xã hội, kinh tế, chính trị, lịch sử, văn hóa của người Hàn Quốc.

- Nắm được các kiến thức cơ bản về bối cảnh lịch sử, đặc trưng văn hoá, sự ra đời và phát triển của nền văn học Hàn Quốc, các đặc điểm chính của nền văn học Hàn Quốc, các dòng văn học hay, các khuynh hướng sáng tác, các thể loại văn học trong nền văn học Hàn Quốc.

- Nắm vững từ kiến thức cơ bản đến kiến thức chuyên sâu về tiếng Hàn. Có trình độ kiến thức và kỹ năng thực hành tiếng tương đương cấp độ TOPIK/HSK 5 theo thang đánh giá năng lực của chính phủ Hàn Quốc.

1/khoa-nganh-dap-48_10122019022215741_anozg4in.cay.png

V.Công việc sau khi ra trường:

Sau khi tốt nghiệp ra trường các cử nhân ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có thể đảm nhận vị trí biên phiên dịch, phiên dịch viên trong các tổ chức, doanh nghiệp Hàn Quốc và các doanh nghiệp làm việc đối tác Hàn Quốc, chuyên viên Marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại, hướng dẫn viên du lịch, giảng dạy tiếng Hàn tại các trường Đại học, Cao đẳng,…

1/khai-giang-lop-t-viet-cho-sv-han-tai-dap-6_03122019024357362_i1hsgq4y.vjh.png

VI.Các Doanh Nghiệp trong ngành mà Khoa đang liên kết:

- Trường Đại học Kosin.

- Trường Đại học Song Gok.

- Trường Đại học Jeonju Vision.

- Tổ chức giáo dục Tập đoàn Huyn Dai.

- Công ty TNHH New-Hanam.

VĂN PHÒNG HỖ  TRỢ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Phòng Tuyển sinh Truyền thông