NGÀY HỘI HƯỚNG NGHIỆP VÀ VIỆC LÀM SINH VIÊN

       Sáng ngày 14/7/2018, Ngày hội Hướng nghiệp và việc làm sinh viên năm 2018 diễn ra tưng bừng tại Trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An (Bình Dương). Ngày hội do Trường Cao đẳng công nghệ cao Đồng An (DAP) phối hợp cùng với các doanh nghiệp tổ chức thu hút gần 1.500 sinh viên và cựu sinh viên DAP tham gia.

Ảnh - TS. Phạm Hải Định (Phó hiệu trưởng) phát biểu khai mạc ngày hội

       Ngày hội Hướng nghiệp và việc làm sinh viên năm 2018 là cơ hội kết nối giữa sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An với các doanh nghiệp, các nhà tuyển dụng, để doanh nghiệp được tiếp cận và chọn lựa những sinh viên có năng lực chuyên môn, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng nhân sự của đơn vị mình; đồng thời giúp các sinh viên có định hướng nghề nghiệp phù hợp với năng lực và nguyện vọng, theo đó tích lũy thêm kinh nghiệm cho hành trang khởi nghiệp.

Ảnh - Đông đảo sinh viên DAP tham gia ngày hội

       Thông qua ngày hội, sinh viên được tiếp xúc, giao lưu, đặt các câu hỏi liên quan đến đặc thù công việc với các chuyên gia giàu kinh nghiệm đến từ các doanh nghiệp như: Công ty TNHH Bosch Việt Nam, Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam, Công ty TNHH VER, Công ty TNHH Sân Golf Sông Bé, Công ty TNHH Sản xuất First Solar Việt Nam… và các đơn vị đào tạo trong lĩnh vực mình theo học để có thể hiểu rõ hơn về công việc tương lai trên thực tế.

Ảnh - Đại diện doanh nghiệp giới thiệu đơn vị mình và tư vấn sinh viên ứng tuyển vào vị trí việc làm phù hợp

       Phát biểu tại lễ khai mạc, TS. Phạm Hải Định – Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết, tuy được đào tạo với thời gian ngắn nhưng các sinh viên tốt nghiệp DAP hoàn toàn có khả năng cạnh tranh với các trường cùng đào tạo ngành, nghề khác trong khu vực. Tuy nhiên, rào cản trong công tác tuyển sinh hiện nay là xã hội vẫn chưa có có sự đánh giá đúng đắn về vị trí cũng như năng lực của những người học nghề.

       Chia sẻ tại ngày hội, đại dện các doanh nghiệp cho biết, hiện nay xã hội có nhu cầu cao về nguồn nhân lực có trình độ đang theo học một số ngành nghề đang được tổ chức đào tạo tại DAP và có thể xuất khẩu lao động.

       Cũng trong khuôn khổ của ngày hội, 16 doanh nghiệp đã tham gia phỏng vấn tuyển dụng nhân lực cho đơn vị mình. Tại đây, các doanh nghiệp đã giới thiệu đơn vị, tư vấn cách thức chuẩn bị hồ sơ, trả lời phỏng vấn và tổ chức tuyển dụng trực tiếp sinh viên năm cuối và sinh viên đã tốt nghiệp ứng tuyển vào các vị trí việc làm của công ty. Được biết, mức lương khởi điểm dành cho nhân viên Công ty TNHH Bosch Việt Nam, CTCP Chăn nuôi CP Việt Nam… là khoảng 6,5 – 9 triệu đồng/tháng.

Ảnh - Công ty TNHH BOSCH Việt Nam đang phỏng vấn sinh viên

       Bạn Dương Thị Lan Anh - sinh viên khoa Du lịch K2015 chia sẻ: “Đây là lần thứ hai mình tham gia ngày hội, mình thấy ngày hội năm nay được tổ chức khá quy mô và bài bản. Sau khi tốt nghiệp, mình mong muốn tìm được một công việc phù hợp với ngành học của mình. Hôm nay mình đã đăng ký ứng tuyển tại 3 công ty và mang theo hồ sơ hoàn thiện để phỏng vấn”.

       Ngày hội Hướng nghiệp và việc làm sinh viên năm 2018 là một chương trình được tổ chức hàng năm có ý nghĩa thiết thực nhằm trang bị cho sinh viên những kĩ năng cần thiết trong quá trình tìm việc, phỏng vấn ứng tuyển và hội nhập doanh nghiệp. Đồng thời, tạo cầu nối giữa sinh viên tìm việc với doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng, góp phần to lớn nhằm giải quyết vấn đề việc làm cho sinh viên.

Ảnh - TS.Phạm Hải Định lên tặng hoa và thư cảm ơn đến các doanh nghiệp

       Thông qua ngày hội, hơn 700 hồ sơ phù hợp của sinh viên K2015 vừa tốt nghiệp của trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An được các doanh nghiệp tiếp nhận, phỏng vấn và tuyển dụng.

Thu Hà

Đăng ký xét tuyển