Kỹ sư thực hành Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí

1/19_10052019032521307_2rf4sqzx.a3y.jpg

 

1. Sinh viên ngành kĩ thuật máy lạnh và điều hòa không khí học những gì?

- Làm các nhiệm vụ vận hành, bảo trì bảo dưỡng, lắp đặt hệ thống máy lạnh nhỏ, máy lạnh công nghiệp; các loại máy điều hoà cục bộ và hệ thống điều hoà trung tâm, hệ thống lạnh công nghiệp đúng quy trình và an toàn cho người và thiết bị.

- Nhận biết được dấu hiệu, xác định được các nguyên nhân hư hỏng; vạch ra được quy trình sửa chữa; sửa chữa tốt các hư hỏng thông thường cả phần điện và phần lạnh. Thay thế được các chi tiết, cụm chi tiết bị hư hỏng. Sửa chữa được các mạch điều khiển, khống chế và những hư hỏng phức tạp khác trong các máy lạnh nhỏ và điều hoà không khí cục bộ dân dụng.

- Phục hồi được trạng thái làm việc tiêu chuẩn của hệ thống máy lạnh nhỏ, hệ thống máy lạnh công nghiệp; các loại máy điều hoà cục bộ và hệ thống điều hoà trung tâm.

-Tính toán chọn thiết bị, vẽ được bản vẽ lắp đặt hệ thống máy lạnh nhỏ và các máy điều hoà cục bộ.

- Tổ chức và điều hành được hoạt động của tổ, nhóm lắp đặt, nhóm vận hành hay sửa chữa; hướng dẫn được cho thợ dưới bậc và thợ phụ trong các công việc.

- Giao tiếp tốt, phân tích được tình hình thị trường các sản phẩm Điện - Lạnh; định hướng được hoạt động của bản thân và tổ, nhóm.

- Sử dụng các thiết bị an toàn đúng kĩ thuật, sơ cứu được nạn nhân khi có sự cố mất an toàn về điện, lạnh v.v...

- Tự học tập có phương pháp: Tra cứu, đọc, nghiên cứu và rút ra kiến thức cần có.

2. Công việc của người theo học ngành kĩ thuật máy lạnh và điều hòa không khí

Sinh viên sau khi tốt nghiệp được trang bị đầy đủ kiến thức, kĩ năng nghề đáp ứng được mọi yêu cầu của thị trường lao động Việt Nam và nước ngoài.

- Làm việc trong các nhà máy, phân xưởng, công trường lắp đặt hệ thông lạnh và điều hòa không khí như nhà máy bia , tập đoàn , khu công nghiệp ...

- Làm việc tại các trạm bảo hành, bảo trì, bảo dưỡng các thiết bị và hệ thống điện lạnh.

1/20_10052019032521791_iy4vqf3u.4ir.jpg

 

3. Tiềm năng ngành kĩ thuật máy lạnh và điều hòa không khí

Hiện nay, trong công cuộc công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước gắn liền với sự hội nhập nền kinh tế thế giới. Nước ta đang đẩy mạnh đầu tư trong rất nhiều lĩnh vực như: cơ sở hạ tầng xã hội (nhà ở, khách sạn, công trình dân sinh,…); Hạ tầng về công nghiệp (khu công nghiệp, nhà xưởng, thiết bị công nghệ,..);…Đặc biệt chú trọng trong số đó là về: công nghiệp sản xuất dược phẩm, công nghệ thực phẩm và bảo quản nông sản sau thu hoạch, công nghệ bảo quản trong đánh bắt thủy sản,.. Ngành kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí gắn bó mật thiết với các ngành công nghiệp nói trên. Do đó nhu cầu về nguồn nhân lực trong lĩnh vực này rất lớn.

 

4. Tố chất cần có ở người theo học ngành kĩ thuật máy lạnh và điểu hòa không khí

- Có hứng thú hoặc yêu thích máy móc

- Cần cù, siêng năng

Chương trình khung TC: xem tại đây

Chương trình khung CĐ: xem tại đây

 

VĂN PHÒNG HỖ  TRỢ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Phòng Tuyển sinh Truyền thông

Hotline: 1900 571 546 – 0983 709 339 – 0937 411 142

Địa chỉ: Số 90, đường 30/4, P. Bình Thắng, Tx Dĩ An, Bình Dương

Website: http://dongan.edu.vn – Facebook: http://fb.com/congnghecaodongan

 
 
Đăng ký xét tuyển