Cử nhân thực hành Tiếng Nhật

I.Khái niệm ngành:

Ngành tiếng Nhật cũng như các ngành học về ngôn ngữ khác, thường bị nhầm hiểu là ngành học chỉ thiên về ngôn ngữ, đào tạo nhân lực cho các trung tâm ngoại ngữ hay bộ phận phiên dịch. Tuy nhiên, ngành học này còn bao hàm nhiều phạm trù hơn như thế. Bản thân người theo học Tiếng Nhật không những học về ngôn ngữ mà còn phải học về các khía cạnh khác như: con người, văn hóa, lịch sử,… của đất nước Nhật Bản.

1/63_11052019111935213_yd1nqyiw.h3w.png

II.Tiềm năng ngành hiện nay và tương lai:

Văn hóa Nhật Bản là một trong những làn sóng văn hóa được nhiều giới trẻ Việt ưa thích và đón nhận nhiệt tình. Đây cũng là một ngành học chứa đựng nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai.

Theo số liệu được Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), Nhật Bản là đất nước đứng thứ hai (sau Hàn Quốc) trong việc bỏ vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Các doanh nghiệp Nhật cũng mọc lên “như nấm sau mưa” ở nước ta. Nhân lực ở những bộ phận như phiên dịch và sản xuất luôn nằm trong top nhu cầu của các doanh nghiệp Nhật Bản.

1/img-9743_20052019052555158_ujpvnsrc.v5g.jpg

III.Tố chất người học phù hợp với ngành:

- Có năng khiếu trong việc học ngoại ngữ.

- Năng động và hướng ngoại.

- Có khả năng giao tiếp tốt.

1/khoa-nganh-dap-52_10122019024622386_im52bnbn.lgo.png

IV.Kiến thức, kỹ năng thu được sau đào tạo:

- Nắm được những kiến thức cơ bản quan trọng về những đặc trưng ngôn ngữ của tiếng Nhật như: kiến thức về ngữ âm (hệ thống âm, nhịp, trọng âm...), kiến thức về từ vựng, ngữ nghĩa tiếng Nhật (phân loại theo cấu tạo, nguồn gốc, từ đa nghĩa, đồng nghĩa, trái nghĩa...) và kiến thức về ngữ pháp tiếng Nhật.

- Có kiến thức về kỹ năng giao tiếp cũng như văn hóa ứng xử với người Nhật Bản nói chung và giao tiếp trong văn phòng nói riêng.

- Nắm được các kiến thức cơ bản về đất nước con người, xã hội, kinh tế, chính trị, lịch sử, văn hóa của người Nhật Bản.

- Nắm được các kiến thức cơ bản về bối cảnh lịch sử, đặc trưng văn hoá, sự ra đời và phát triển của nền văn học Nhật Bản, các đặc điểm chính của nền văn học Nhật Bản, các dòng văn học hay, các khuynh hướng sáng tác, các thể loại văn học trong nền văn học Nhật Bản.

- Nắm vững từ kiến thức cơ bản đến kiến thức chuyên sâu về tiếng Nhật. Có trình độ kiến thức và kỹ năng thực hành tiếng tương đương cấp độ N3 theo thang đánh giá năng lực của chính phủ Nhật Bản.

1/khoa-nganh-dap-50_10122019024150651_uhcdcgcx.yyf.png

V.Công việc sau khi ra trường:

Các sinh viên khi tốt nghiệp ngành Tiếng Nhật có thể làm việc ở các bộ phận sau:

- Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các công ty, cơ quan ngoại giao, cơ quan truyền thông, các tổ chức kinh tế, xã hội ,…

- Thư ký, trợ lý,... trong các công ty/ tổ chức nước ngoài;

- Hướng dẫn viên du lịch.

- Giáo viên giảng dạy tại các trung tâm tiếng Nhật.

1/khoa-nganh-dap-51_10122019024149964_j1fmfog5.h0m.png

VI.Các Doanh Nghiệp , trường Đại học trong ngành mà Khoa đang liên kết:

- Tập đoàn đào tạo và xuất khẩu lao động An Dương.

- Công ty đào tạo và xuất khẩu lao động Thái Bình Dương.

- Công ty đào tạo và xuất khẩu lao động OLV.

- Tập đoàn GHL Nhật Bản.

VĂN PHÒNG HỖ  TRỢ TƯ VẤN TRỰC TIẾP