Cử nhân thực hành Tiếng Anh

I.Khái niệm ngành:

Tiếng Anh hiện nay đang là ngôn ngữ quốc tế, hiện được hơn 50 quốc gia trên thế giới sử dụng như ngôn ngữ chính. Có thể xem như Ngành Tiếng Anh là ngành học của thời đại, mức độ được săn đón của nó ngang tầm với vai trò ngày càng quan trọng của tiếng Anh trong đời sống xã hội.

Có thể xem ngành Tiếng Anh là ngành học nghiên cứu sâu về các khía cạnh của tiếng Anh: lịch sử, văn hóa, xã hội,… của các quốc gia sử dụng tiếng Anh.

 

1/62_11052019111850869_zrpqqtey.wu2.jpg

 

II.Tiềm năng ngành hiện nay và tương lai:

Khi thế giới ngày càng đi theo xu hướng “phẳng”, thì tiếng Anh là chiếc chìa khóa vàng để mở ra cánh cửa cơ hội trên toàn cầu. Đây là công cụ hữu hiệu để những cái tôi thích khám phá, và tự tin hội nhập vào cánh cổng thế giới.

Phạm vi công việc của người theo học ngành Tiếng Anh không chỉ bó hep trong phạm vi trong nước, mà còn mở rộng “vô biên giới” ở nước ngoài. Hoặc nếu muốn phát triển sự nghiệp trong nước, thì các doanh nghiệp, tổ chức, văn phòng của nước ngoài đặt ở Việt Nam luôn chào đón những cá nhân có vốn kiến thức vững vàng về tiếng Anh. Hiện nay, ở Việt Nam có gần 1500 văn phòng đại diện nước ngoài, là “mảnh đất màu mỡ” cho các sinh viên theo học ngành Tiếng Anh.

III.Tố chất người học phù hợp với ngành:

- Có năng khiếu trong việc học ngoại ngữ.

- Năng động và hướng ngoại.

- Có khả năng giao tiếp tốt.

 

1/img-1819_20052019052828337_jkdctnu3.dwe.jpg

 

IV.Kiến thức, kỹ năng thu được sau đào tạo:

Biết, hiểu những khái niệm, bản chất của ngôn ngữ và một số vấn đề liên quan đến ngôn ngữ. Phân tích, nhận diện các đơn vị, các bộ phận của ngôn ngữ Anh ;

Hiểu biết sơ lược về văn học, văn hóa, giao tiếp bằng ngôn ngữ và phi ngôn ngữ; có thể so sánh, đối chiếu những hành vi, giá trị, tín ngưỡng, quan niệm sống giữa nhiều nền văn hóa khác nhau;

Có kiến thức tiếng Anh tương đương với trình độ C1 theo khung tham chiếu Châu Âu về năng lực ngôn ngữ;

Có kiến thức cơ bản về phương pháp dạy tiếng Anh phổ biến, các kỹ thuật, các bước lên lớp, phương pháp kiểm tra và đánh giá trong giảng dạy tiếng Anh

Có kiến thức cơ bản về một số hoạt đông nghiệp vụ kinh tế, thương mại; hiểu biết về hệ thống thuật ngữ tiếng Anh dùng trong lĩnh vực quản trịnh kinh doanh, nhà hàng khách sạn, tiếp thị.

 

V.Công việc sau khi ra trường:

Đây là một trong những ngành học chứa đựng cơ hội việc làm tiềm năng và đa dạng nhất. Các sinh viên khi tốt nghiệp ngành Tiếng Anh có thể làm việc ở các bộ phận sau:

Giảng dạy tại các trung tâm ngoại ngữ;

Trợ lý các dự án, trợ lý các cấp quản lý hành chánh;

Điều phối viên; - Nhân viên văn phòng các cơ quan, công ty, xí nghiệp trong và ngoài nước;

Phiên dịch viên, cộng tác viên các trung tâm dịch thuật, văn phòng công chứng; - Hướng dẫn viên du lịch, nhân viên điều phối du lịch;

Nhân viên các văn phòng tư vấn, hợp tác quốc tế.

Làm việc độc lập hoặc theo nhóm trong điều kiện làm việc thay đổi, chịu trách nhiệm cá nhân, trách nhiệm với nhóm trong việc nhận định, giải quyết Kết quả điều tra tình hình công việc sinh viên sau thời điểm tốt nghiệp 1 năm. 3 các vấn đề liên quan đến ngành đã học.

Có khả năng làm việc tập thể và khả năng lãnh đạo, khả năng nghiên cứu khoa học và phát triển các dự án ứng dụng trong ngành ngôn ngữ Anh.

 

 

VĂN PHÒNG HỖ  TRỢ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Phòng Tuyển sinh Truyền thông

Hotline: 1900 571 546 – 0983 709 339 – 0937 411 142

Địa chỉ: Số 90, đường 30/4, P. Bình Thắng, Tx Dĩ An, Bình Dương

Website: http://dongan.edu.vn – Facebook: http://fb.com/congnghecaodongan

 

 
 
 
Đăng ký xét tuyển
1