Cử nhân thực hành Quản trị kinh doanh

I.Khái niệm ngành:

Quản trị kinh doanh là việc thực hiện các hành vi quản trị quá trình kinh doanh nhằm duy trì, phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm tất cả các việc cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa “hiệu suất”, “quản lý hoạt động kinh doanh” bằng quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý.

1/khoa-nganh-dap-20_18112019033838549_xjnwclnc.cij.png

II.Tiềm năng ngành hiện nay và tương lai:

Quản trị kinh doanh luôn luôn là một trong những ngành hấp dẫn đối với các bạn trẻ thích sự năng động, đặc biệt trong xu thế hội nhập kinh tế Quốc tế của Việt Nam trong những năm gần đầy. Các công ty, các doanh nghiệp trong nước và có vốn đầu tư nước ngoài “nở rộ”, nền Kinh Tế Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh dẫn tới nhu cầu về nguồn nhân lực ngành Quản trị kinh doanh là rất lớn và tiềm năng; Có thể nói, nhu cầu tuyển dụng nhân viên tốt nghiệp ngành học này luôn đứng đầu bảng xếp hạng về số lượng trên tất cả các trang web tuyển dụng và tìm kiếm việc, do đó lựa chọn ngành Quản trị kinh doanh là một quyết định đúng đắn để có một nghề nghiệp sáng lạn.

III.Tố chất người học phù hợp với ngành:

• Đam mê kinh doanh và khát vọng làm giàu chân chính từ những gì vốn có
    • Có tố chất lãnh đạo, có khả năng lãnh đạo và truyền cảm hứng, động viên mọi người cùng làm để đạt được kết quả cao
    • Có thể chịu được áp lực tốt, thích môi trường cạnh tranh
    • Có kỹ năng tốt trong giao tiếp, giải quyết vấn đề

IV.Kiến thức, kỹ năng thu được sau  đào tạo:

• Cung cấp kiến thức nền tảng, chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp, quản trị Marketing, quản trị tài chính… để điều hành và quản lý doanh nghiệp
    • Sinh viên sau khi tốt nghiệp có khả năng xây dựng, triển khai các hợp đồng ngoại thương; kiểm soát tình hình tài chính doanh nghiệp; xây dựng chiến lược và lập kế hoạch tiếp thị, tìm kiếm thị trường kinh doanh ncũng như tự tạo lập doanh nghiệp cho riêng mình.

V.Kiến thức, kỹ năng phụ trợ:

• Bên cạnh khối kiến thức chuyên môn, sinh viên được trang bị thêm các kỹ năng cần thiết như ngoại ngữ, tin học, kỹ năng lãnh đạo, làm việc nhóm; lập kế hoạch và phát triển toàn diện các kỹ năng đàm phán, thương lượng, giải quyết vấn đề…

VI.Công việc sau khi ra trường:

Sau khi tốt nghiệp, các cử nhân Quản trị kinh doanh có thể đảm nhận các vị trí:

• Chuyên viên phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng Marketing, phòng hỗ trợ - giao dịch khách hàng của công ty, tập đoàn về tài chính, chứng khoán.
    • Thăng tiến trở thành Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính tại các tập đoàn, công ty
    • Tự thành lập và điều hành doanh nghiệp riêng
    • Giảng dạy, nghiên cứu về Quản trị kinh doanh tại các trường đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp.

VĂN PHÒNG HỖ  TRỢ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Phòng Tuyển sinh Truyền thông