Mọi con đường đều dẫn tới La Mã

Chắc chắn rằng bạn đã từng có một lúc nào đó nghe tới câu nói : “Mọi con đường đều dẫn tới La Mã” – “All roads lead to Rome”, dịch nghĩa là “Mọi con đường đều dẫn tới thành Rome”. Vậy ý nghĩa thực sự của nó là gì?

 

1/rome-1_22062019025004232_aq2oub3t.ocg.png

 

Vào thế kỷ thứ 4 khi tái thiết thành phố Byzantium thành kinh đô mới của đế quốc La Mã, ngài Constantinus Đại đế đã đổi tên nơi đây thành Constantinopolis, mọi người thường hay gọi là Nova Roma (Tân La Mã). Từ kế hoạch tái thiết này đã tạo ra vô vàn những công trình kiến trúc đẹp và đồ sộ. Một trong những công trình kiến trúc tinh xảo nhất là “Khải hoàn môn”, bên trong Khải hoàn môn có một cột mốc bằng vàng ròng mang tên Milion. Mọi khoảng cách di chuyển trong Đế quốc La Mã đều được tính từ cột mốc này với số liệu khắc trên mặt đá cẩm thạch của nó.

 

1/la-ma-1_21062019035005673_fn4ncm40.m1n.png

 

Constantinus Đại đế mượn ý tưởng về một công trình đánh dấu "mốc số 0" (Kilomet 0) từ cột mốc Milliarium Aureum tại Rome (Italy) để tính khoảng cách từ cột mốc đó tới mọi điểm đến trong lãnh thổ và từ đó thành ngữ "Mọi con đường đều dẫn đến thành Rome" ra đời. 

Ý nghĩa sâu xa của câu nói này có nghĩa là một việc làm thì có thể có nhiều cách để đi đến thành công, mọi việc còn tùy thuộc vào con đường bạn chọn để đi. Khi quyết định một vấn đề chúng ta hoàn toàn có thề suy nghĩ rộng ra nhiều hướng, nhiều phương pháp để giải quyết vấn đề đó.

 

1/la-ma-4_21062019035642533_wmuw54pv.mec.png

 

Chính vì vậy các bạn Teen 2k1 ơi. Chúng ta đừng vì bất kì một sai xót nào trong kì thi sắp tới mà mất niềm tin vào tương lai. Con đường phải thi đậu học đại học không phải là đích đến duy nhất cho tương lai của chúng mình. Nếu đã xác định được mục tiêu chúng ta đều có thể hoàn thành nó bằng nhiều cách khác nhau đúng như ý nghĩa của thành ngữ rằng dù đi bằng con đường nào thì đích đến cuối cùng vẫn là La Mã.

 


 

CON ĐƯỜNG ĐẠI HỌC AN TOÀN TẠI DAP

  ✅ Tốt nghiệp 12 ➡️ Nộp hồ sơ vào Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An ➡️Trúng tuyển ➡️ Học 2,5 năm 

  ➡️ Tốt nghiệp cao đẳng ➡️ Đi làm ban ngày ➡️ Học liên thông Đại học buổi tối thêm 1,5 năm 

  ➡️ Tốt nghiệp Đại học ✅

 

 

1/980-380-con-duong-dai-hoc-an-toan_20052019012026297_awesmf2m.e0e.gif

 

LỢI THẾ KHI CHỌN CON ĐƯỜNG ĐẠI HỌC AN TOÀN TẠI DAP

🔸 Ít chi phí hơn đồng thời bạn học vừa làm (Bảo đảm vừa có việc làm vừa có bằng Đại học).

🔸 Chắc chắn 100% có bằng đại học sau tốt nghiệp nếu đi theo "Con đường an toàn".

🔸 Bạn không phải lo lắng rớt đại học, không biết nên lựa chọn trường nào.

🔸 Tiết kiệm thời gian học.

 

Đọc tiếp tại đây.

 

Ngọc Thu - Trung Kiên

 
 
 
 
Đăng ký xét tuyển
1