Sức hấp dẫn của ngành Truyền thông đa phương tiện trong thời đại công nghệ 4.0

Cùng với sự lên ngôi của công nghệ, giải trí, truyền thông và quảng cáo, Truyền thông đa phương tiện trở thành ngành “hot” những năm gần đây.

Truyền thông đa phương tiện là quy trình ứng dụng Công nghệ thông tin trong việc sáng tạo, thiết kế những sản phẩm mang tính đa phương tiện, ứng dụng và tương tác trong lĩnh vực truyền thông, quảng cáo, giáo dục, giải trí và rất nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống.

1/midia_15062021120834362_azzaykyk.qnl.jpg

Dù là một ngành nghề mới mẻ nhưng với tính ứng dụng ngày càng cao ở nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ 4.0, Truyền thông đa phương tiện được ví như “ngành nghề của thời đại”, kéo theo nhu cầu lớn về nguồn nhân lực chất lượng, được đào tạo bài bản.

Chương trình đào tạo chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện tại Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An (DAP) được xây dựng tiên tiến, tham khảo và có chọn lọc từ các chương trình đào tạo trong và ngoài nước, đáp ứng với xu thế hiện đại, nhu cầu nguồn nhân lực mới trong ngành truyền thông. Chương trình có sự giao thoa kiến thức nền tảng của nhiều lĩnh vực như Công nghệ thông tin, Mỹ thuật, Truyền thông, Marketing, các kiến thức chuyên sâu về truyền thông, quảng cáo, marketing, kinh doanh điện tử, thiết kế nội dung số, đồ họa đa phương tiện, lập trình phát triển sản phẩm đa phương tiện.

1/social-media-studying_15062021120349892_5ll3431c.wb3.png

Tuy nhiên, người học cần có sự đam mê, liên tục sáng tạo, có năng khiếu về thẩm mỹ, yêu cái đẹp, có khả năng biên tập, phân tích, tổng hợp nội dung hình ảnh và âm thanh, có tư duy nhạy bén, có khả năng tiếp cận với các công nghệ mới. Ngoài ra, năng lực ngoại ngữ cũng là yếu tố quan trọng đảm bảo sự thành công khi theo học.

Để có thể phát triển được chuyên môn, đặc thù của ngành Truyền thông đa phương tiện đòi hỏi người học phải rèn luyện kỹ năng trong thực tế. Do đó, sinh viên theo học ngành này tại DAP sẽ thường xuyên được trải nghiệm nội dung thực hành đa dạng, thông qua các đồ án, dự án tổ chức sự kiện, tổ chức sản xuất phim và quảng cáo, chương trình truyền hình trực tiếp… Số tiết thực hành chiếm tới 70% tổng thời lượng đào tạo.

Tại DAP, đào tạo luôn được gắn liền với thực tế nhu cầu doanh nghiệp. Vì vậy, trong quá trình học, sinh viên sẽ được tham gia vào các dự án trực tiếp lớn nhỏ tại doanh nghiệp dưới sự hướng dẫn của chuyên gia trong ngành.

Theo học ngành Truyền thông đa phương tiện tại Cao công nghệ cao Đồng An, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức nền tảng về công nghệ thông tin, kiến thức chuyên sâu cùng những kỹ năng thuần thục về, xử lý ảnh, chế bản điện tử, xây dựng nội dung clip quảng cáo, video phim ngắn, thiết kế đồ họa cho website…

1/quy-trinh-san-xuat-mot-tvc-quang-cao-dung-chuan-1_15062021120834862_vcujiqz0.20m.jpg

Không có một ngành nghề nào thực sự dễ dàng, nhất là đối với ngành nghề phải đối mặt trước những biến đổi không ngừng của thời đại như Truyền thông đa phương tiện. DAP hứa hẹn sẽ giúp bạn song hành cùng lĩnh vực truyền thông với môi trường học tập ứng dụng đa dạng và linh hoạt, bằng những tri thức mới mẻ, hiện đại nhất.

- Thu Hà - 

 
 
 
Đăng ký xét tuyển
1