PHỤ HUYNH, HỌC SINH NÊN LÀM GÌ SAU KHI BIẾT ĐIỂM CHUẨN

Zalo

Theo dự kiến, ngày 26/7/2024 Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Dương sẽ công bố điểm chuẩn vào các trường THPT công lập trên trang thông tin điện tử của Sở GDĐT.

Trong khoảng thời gian này, phụ huynh học sinh nên dành thời gian để tìm hiểu các nhóm môn học lựa chọn lớp 10 theo Chương trình GDPT 2018 trong năm học 2024-2025 để có sự chủ động khi lựa chọn “nhóm môn học lựa chọn” trong năm học mới, phù hợp với năng lực, sở trường và thiên hướng nghề nghiệp của các em sau này.

Trong một kỳ thi, chắc chắn sẽ có đậu, có rớt. Vì vậy, nếu các em không trúng tuyển lớp 10 THPT công lập ở cả 3 NV thì cũng không nên tuyệt vọng, đây không phải là con đường duy nhất để các em thành công, đây mới chỉ là sự khởi đầu để mở ra cho các em những bước đi sau này.

Zalo

Có điểm chuẩn, học sinh cần có sự đồng hành của phụ huynh

Khi các em không được vào lớp 10 THPT công lập đã là một tổn thương lớn với các em, vậy nên phụ huynh cũng không nên so sánh kết quả của con em mình với bạn bè, vì dù sao các em cũng đã nỗ lực trong kỳ thi và trong suốt quá trình học tập của mình. Điều quan trọng nhất lúc này… là phụ huynh luôn đồng hành, động viên các em, để các em nhanh chóng vượt qua nỗi buồn và nhất là không đánh mất sự tự tin ở bản thân.

Phụ huynh cần chủ động tìm hiểu một môi trường học tập khác (THPT ngoài công lập, GDTX THPT, trường nghề) phù hợp với năng lực học tập của con, định hướng nghề nghiệp sau này cho các em, cũng như đảm bảo điều kiện kinh tế để các em yên tâm hoàn thành chương trình học của mình. Vì dù công lập hay ngoài công lập thì chương trình học, môi trường học và các hoạt động của nhà trường đều hướng tới tương lai tốt đẹp của các em!

LINK https://vtv.vn/video/toa-dam-thuc-day-phan-luong-9-685968.htm