NGÀNH TIẾNG HÀN QUỐC

 

Nhu cầu nhân lực tốt nghiệp ngành tiếng Hàn Quốc cho các hoạt động về kinh tế, văn hóa, xã hội ngày một tăng cao, sức hút của tiếng Hàn Quốc vì thế ngày một lớn. Ngành tiếng Hàn quốc trường Cao đẳng Công Nghệ Cao Đồng An với mục đích đào tạo cho sinh viên có khả năng sử dụng tiếng Hàn lưu loát trong giao tiếp và thành thạo trong công việc.Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị kiến thức về văn hóa, kinh tế Hàn quốc, các kỹ năng nghề nghiệp và ứng xử trong giao tiếp để thích ứng cao với môi trường làm việc có sử dụng tiếng Hàn. 

 
1/hinh-1_20012022014243126_yevecyoc.mmn.jpg
 
I. Tìm hiểu ngành tiếng Hàn Quốc

Tiếng Hàn Quốc là ngành đào tạo cho các bạn hiểu, biết về tiếng Hàn và con người, văn hoá đất nước Hàn Quốc. Tuy nhiên có thể hiểu đơn giản ngành tiếng Hàn Quốc là ngành học nghiên cứu, sử dụng tiếng Hàn trên nhiều lĩnh vực như: Kinh tế, thương mại, xuất nhập khẩu, du lịch và văn hóa, phong tục... của xứ sở kim chi.

 
1/hinh-2_20012022014242626_r2u0wl1e.irh.JPG
 

Tiếng Hàn Quốc là ngôn ngữ nằm trong top 10 thế giới về số lượng người sử dụng và cũng là một trong những thứ tiếng được đông đảo người nước ngoài đánh giá cao mỗi khi lựa chọn ngoại ngữ thứ 2, thứ 3. ​

 

II. Kiến thức và kỹ năng có được sau quá trình đào tạo

  1. Kiến thức:

            Kiến thức chung: Có hiểu biết về các nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lenin, đường lối cách mạng của Đảng cộng sản Việt Nam, tư tưởng Hồ Chí Minh; có kiến thức cơ bản trong lĩnh vực Xã hội và Nhân văn để tiếp thu kiến thức giáo dục chuyên nghiệp và khả năng học tập nâng cao trình độ.

Kiến thức chuyên ngành: Sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức giáo dục đại cương,

cơ sở ngành và chuyên ngành biên dịch và phiên dịch để có khả làm việc trong môi trường dịch thuật đáp ứng nhu cầu hội nhập và phát triển của đất nước. Sinh viên theo học Ngành tiếng Hàn Quốc được trang bị khối kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa Hàn Quốc để sử dụng bốn kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Hàn thành thạo, lưu loát. Bên cạnh đó, sinh viên được trang bị những kiến thức bổ trợ về lịch sử, văn hóa, kinh tế, xã hội, con người,… nhằm hỗ trợ tối đa cho môi trường làm việc sử dụng tiếng Hàn.​

 
1/hinh-3_20012022014240751_3b1mcopw.f3s.JPG
 

Bên cạnh khối kiến thức chuyên môn, sinh viên được trang bị thêm các kỹ năng cần  thiết như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng quản lý, kỹ năng làm việc nhóm; kỹ năng thuyết trình trước đám đông,… nhằm để các bạn làm quen trước với phong cách làm việc của người Hàn và môi trường làm việc của các doanh nghiệp đa quốc gia.

Kiến thức bổ trợ: đạt trình độ Tiếng Anh A2 hoặc tương đương.

Kiến thức tin học: Đạt chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản.

 

      2. Kỹ năng:

  • Phiên dịch: Sinh viên có khả năng chuyển đổi ngôn ngữ thành dạng nói một cách thông thạo, rèn luyện đầu óc nhạy bén để xử lý câu nói ngay lập tức để truyền đạt cho khách hàng nước ngoài dễ hiểu trong mức thời gian ngắn cho phép. Ngoài ra sinh viên cần trao đổi học hỏi thêm về văn hóa, thời tiết, thời trang, gu ăn uống của khách hàng để bổ sung kiến thức, kỹ năng mềm thuận lợi trong công việc. 
  • Biên dịch: Sinh viên có khả năng chuyển đổi ngôn ngữ thành dạng văn bản, nhưng phải hướng đến và trung thực với nội dung trong bản gốc được đề xuất. Sinh viên cần trao dồi  tiếng trong lĩnh vực ngữ pháp, đọc hiểu và viết câu tốt., cách sắp xếp câu, chuyển đổi ngữ pháp, câu từ sao cho hợp lý & trang trọng theo văn phong, phong cách văn bản khác nhau. Ngoài ra sinh viên cần rèn giũa thêm về văn hóa, lịch sử, chính trị giáo dục của người nước ngoài, từ đó bổ sung thêm lượng từ, tri thức trong ngành đó.
 
1/hinh-4_20012022014239876_tnsxhxrj.2ih.JPG
 
  • Sử dụng tiếng Hàn nói, đọc và viết trôi chảy, tức thì, linh hoạt và hiệu quả phục vụ các mục đích xã hội, học thuật và chuyên môn.
  •  Ứng dụng kỹ năng thực hành nghề nghiệp thành thạo trong công việc dịch thuật và nghiệp vụ  thư ký hành chánh văn phòng.
  •  Hình thành kỹ năng mềm và kỹ năng bổ trợ cần thiết để phục vụ cho công việc

III. Vị trí làm việc sau tốt nghiệp

 

Sinh viên học Ngành tiếng Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp có khả năng đảm nhận công việc tại: Các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế, cơ quan đại diện, văn phòng thương mại, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ của Hàn Quốc; các tổ chức hữu nghị và các cơ quan thông tấn, báo chí; trường học, trung tâm ngoại ngữ, viện nghiên cứu; khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, bảo tàng; chuyên viên marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại văn phòng trong các tổ chức, doanh nghiệp sử dụng tiếng Hàn hoặc các vị trí, chức danh sau: Cán bộ ngoại giao; nhân viên văn phòng; giám đốc; thư ký; trợ lý giám đốc; chuyên viên dịch thuật; hướng dẫn viên du lịch; giáo viên dạy tiếng Hàn. 

 
1/hinh-5_20012022014237267_yiau5nb4.ksq.jpg
 
IV. Cơ hội học tập nâng cao trình độ
  • Sinh viên ngành tiếng Hàn có cơ hội tham gia chương trình trao đổi du học sinh, thực tập có lương tại các trường đại học và công ty đối tác tại Hàn Quốc.
  • Cơ hội liên thông lên các trường đại học.
 
1/hinh-6_20012022014232548_qhwtt0br.psy.JPG
 
 
V. Tập đoàn doanh nghiệp đang liên kết
 

STT

Doanh Nghiệp

1

MALA XIANG GUO RESUTAURAN

2

CÔNG TY TNHH ELENSYS

 

 
 
 
Đăng ký xét tuyển
1