NGÀNH QUẢN TRỊ NHÀ HÀNG

1. Nghề quản trị nhà hàng là gì?

Ngành quản trị nhà hàng là ngành học chuyên sâu về lĩnh vực quản lý nhà hàng về các phương diện văn hóa ẩm thực với công việc cụ thể là quản lý các khâu về ẩm thực, yến tiệc, hội nghị, tổ chức sự kiện…

 

1/hinh-1_17012022023359723_vywjyu5x.c0w.jpg
 

Đây là ngành học có yêu cầu cao về kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn cùng nền tảng kiến thức vững chắc của người học. Các yếu tố về tính cách, nhanh nhẹn hoạt bạt, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống và kỹ năng chăm sóc khách hàng cũng phù hợp với các công việc liên quan đến nhà hàng.

 
1/hinh-2_17012022023358020_f5w5kb3z.vff.jpg
 

Trong tương lai, Quản trị nhà hàng được đánh giá là ngành học mang nhiều cơ hội khi nhu cầu thưởng thức ẩm thực trong xã hội đang ngày càng cao.

 
1/hinh-3_17012022023356427_dyvfslya.q30.jpg
 

Tại trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An, với lợi thế về cơ sở vật chất khi có khách sạn ngay trong khuôn viên trường thường xuyên đón các đoàn khách, đối tác của nhà trường tạo môi trường học tập song song với thực hành thực tế giúp củng cố kiến thức trên lớp cũng như kỹ năng cho sinh viên.

 
1/hinh-4_17012022023355099_kicoo4sb.jnw.jpg
 

Ngoài ra, đội ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệm, giỏi chuyên môn sẽ hỗ trợ sinh viên trong việc học tập trau dồi kiến thức kỹ năng. Đồng thời, khoa thường xuyên tổ chức các buổi gặp gỡ trao đổi với các doanh nghiệp, cá nhân nổi tiếng trong ngành, để sinh viên có thể tiếp cận tốt hơn với công việc trong tương lai, đồng thời, nâng cao được các kỹ năng cần thiết cho ngành nghề.

 
1/hinh-5_17012022023353505_pirhsaue.hku.jpg
 

2. Mục tiêu đào tạo của nghề

Kiến thức

  • Kiến thức chung: Có hiểu biết về các nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lênin, đường lối cách mạng của Đảng cộng sản Việt Nam, tư tưởng Hồ Chí Minh; có kiến thức cơ bản trong lĩnh vực Khoa học xã hội và Khoa học tự nhiên để tiếp thu kiến thức giáo dục chuyên nghiệp và khả năng học tập nâng cao trình độ.
  • Kiến thức văn hóa: SV được học 4 môn văn hóa(Toán, vật lý, hóa học, ngữ văn) lớp 10, 11, 12 theo chương trình đào tạo GDTX do bộ GD&ĐT ban hành. Sau khi học xong chương trình văn hóa theo qui chế SV sẽ có đủ kiến thức để học chương trình cao đẳng hai giai đoạn.
  • Kiến thức chuyên ngành: Sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức giáo dục đại cương, cơ sở ngành và chuyên ngành quản trị nhà hàng để có khả năng tạo ra sản phẩm có chất lượng và phù hợp với điều kiện kinh tế xã hội của đất nước.
  • Kiến thức bổ trợ: đạt trình độ B1 (hoặc tương đương) về tiếng Anh hoặc các chứng chỉ quốc tế tương đương; Tin học đạt chứng chỉ Ứng dụng Công nghệ Thông tin cơ bản.

Kỹ năng:

  • Người học thực hiện được việc xây dựng, tổ chức thực hiện, điều hành và kiểm soát hiệu quả các kế hoạch tác nghiệp trong bộ phận bếp, bàn, bar.
  • Thực hiện đúng quy trình phục vụ ở bộ phận bếp, bàn, bar.... của nhà hàng và cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.
 
1/hinh-6_17012022023351817_y5hva0g1.zqa.jpg
 

Thái độ:

  • Xác định đúng đắn trách nhiệm và nghĩa vụ của nhân viên kinh doanh nhà hàng.
  • Yêu nghề, có tinh thần phục vụ tốt cho khách ăn uống, có thái độ giao tiếp phù hợp với mọi người và tuân thủ các chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp trong kinh doanh nhà hàng ăn uống.
  • Chủ động và tích cực rèn luyện kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng sống.

 

3. Vị trí làm việc sau khi tốt nghiệp:

  • Sau khi tốt nghiệp, người học có thể làm việc tại các nhà hàng hay cơ sở liên quan tới dịch vụ ăn uống với các vị trí như nhân viên phục vụ bàn, bar, chế biến món ăn.
  • Tùy theo khả năng cá nhân có thể phát triển lên những vị trí công tác cao hơn như tổ trưởng tổ phục vụ bàn, bar, bếp trưởng hoặc trưởng/phó phòng kinh doanh, lãnh đạo nhà hàng.
 
1/hinh-7_17012022023350208_sak3p2vp.32v.jpg
 

4. Cơ hội học tập nâng cao trình độ:

  • Có khả năng học liên thông lên trình độ đại học
  • Có khả năng tự học, nghiên cứu mở rộng kiến thức, nâng cao tay nghề.
 
1/hinh-8_17012022023348661_orhvht1v.uwh.png

 

 
 
 
Đăng ký xét tuyển
1