3 Lý do 100% sinh viên ngành thực phẩm khóa 2018 tốt nghiệp có việc làm đúng ngành sau 3 tháng với mức lương cao

1/100-sinh-vien-thuc-pham-co-viec-ngay-khi-ra-truong-1_24052021040552855_wjysavwa.01j.png

Vào ngày 28/3/2021, khóa thực phẩm 18 của Trường Cao đẳng Công nghệ Cao đã tốt nghiệp với 100% có việc làm đúng ngành nghề và mức lương cao. Sau đây chúng tôi xin được phân tích một số nguyên nhân giúp các bạn sinh viên làm được điều này.

1. Ngành Thực phẩm là ngành nhiều tiềm năng và có nhu cầu lao động lớn

Nước ta là một nước nông nghiệp và ngành công nghiệp chế biến thực phẩm đang ngày càng phát triển mạnh, do vậy đòi hỏi một nhu cầu lao động rất lớn. Hiện nay nhiều công ty thực phẩm lớn như: cocacola, Tân Hiệp Pháp, Đường Biên Hòa, Netsle, Saigonfood, Kinh Đô và nhiều công ty thực phẩm khác. Các công ty này tập trung nhiều ở các khu công nghiệp Bình Dượng, Biên hòa, Long An bên cạnh các khu công nghiệp và các xí nghiệp tại các tỉnh. 

Tính đến năm 2020, cả nước có trên 7.500 doanh nghiệp chế biến nông sản quy mô công nghiệp gắn với xuất khẩu, tổng công suất đạt khoảng 120 triệu tấn nguyên liệu/năm (Theo Bộ Công Thương). Riêng Bình Dương có 933 công ty thực phẩm. Đây là các công ty tuyển dụng rất lớn sinh viên ngành công nghệ thực thực phẩm. Bên cạnh đó, đây cũng là nguồn cung cấp nhiều chỗ kiến tập và thực tập cho sinh viên.

Theo Trung tâm dự báo nhân lực, Ngành thực phẩm TP Hồ Chí Minh từ 2020 cho đến 2025, riêng trình độ Cao đẳng Công nghệ thực phẩm cần tới 10.800 nhân lực.

 

Sinh viên Công Nghệ Thực Phẩm tham quan online Nhà máy Yakult Việt Nam.

 

2. Chương trình đào tạo ngành thực phẩm Đồng An: Thực tế và hiệu quả

Với chương trình đào tạo được thiết kế theo dạng module với sự tham gia của doanh nghiệp từ lúc phát triển chương trình và trong quá trình đào tạo. Chương trình được thiết kế với 3 mốc kiến thức tương ứng với phân bố các nhân lực ngành thực phẩm: Kinh doanh thực phẩm (khoảng 60% nguồn nhân lực), quản lý chất lượng và kiểm định thực phẩm (15%) và vận hành thiết bị và phát triển sản phẩm mới (25%). Tại các mốc này, sinh viên sẽ được đi thực tập THẬT SỰ dưới sự giảng dạy và quản lý của thầy cô và người trong công ty. Chương trình đào tạo được thực hành tới từng chương trong mỗi môn học với tổng thời lượng thực hành 70% và lý thuyết 30%.

 

1/cong-nghe-thuc-pham_24052021041742207_blilcufj.nnl.JPG

Hình 2. 3 Giai đoạn thực tập của sinh viên ngành thực phẩm

 

Do được tiếp xúc nhiều với công ty, môi trường làm việc thật sự nên các bạn sinh viên BIẾT TẠI SAO mình lại học. Từ đó các bạn tự tích lũy kiến thức, kỹ năng cho mình bên cạnh có một thái độ làm việc trách nhiệm, do vậy dược doanh nghiệp ưu tiên tuyển dụng.

 

Sinh viên ngành công nghệ thực phẩm trong một buổi thực hành thực - dự án thực

 

Những điều thú vị khi học Công Nghệ Thực Phẩm

3. Đội ngũ giảng dạy nhiều kinh nghiệm và cơ sở vật chất hiện đại.

Khoa có đội ngũ thầy cô là Thạc sỹ tâm huyến và nhiều kinh nghiệm. Đặc biệt là các thầy cô đã trải qua nhiều vị trí làm việc tại các công ty thực phẩm nên có nhiều mối quan hệ và hiểu biết về nhu cầu doanh nghiệp. Do vậy tính thực tế được đưa vào thành các bài tập ví dụ thật sự và các dự án thực hành thực tế là các công việc của doanh nghiệp để sinh viên học tập và làm việc.

 

 

Hiện tại khoa cũng có nhiều phòng thí nghiệm liên kết, các cơ sở thực tập tại khoa, tại Viện Hàn Lâm khoa học Việt Nam, và nhiều các công ty khác. Do vậy các cơ sở vật chất phục vụ tốt công việc giảng dạy một cách có chất lượng.

 

Đăng ký xét tuyển Ngành Công Nghệ Thực Phẩm: 2 hệ tuyển sinh

  •     Hệ tốt nghiệp THCS: Cao Đẳng 4 năm
  •     Hệ tốt nghiệp THPT: Cao Đẳng 2.5 năm

Đăng ký xét tuyển online: https://fdcd.dongan.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen-truc-tuyen-21-32.html

Để biết thêm thông tin tuyển sinh đừng ngần ngại liên hệ Khoa nhé:

Khoa Dược-Mỹ Phẩm và Thực Phẩm (FDCD)

Trường Cao Đẳng Công Nghệ Cao Đồng An

☎ Hotline 091 910 77 55 (Zalo)

✉ Email: fdcd.dongan@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/fdcd.dongan.edu.vn

Website: https://fdcd.dongan.edu.vn/

Đăng ký xét tuyển