Liên kết doanh nghiệp – Một điểm sáng trong giáo dục và đào tạo tại Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Đồng An”

Trong xu thế toàn cầu hóa như hiện nay, việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là điều kiện tiên quyết để duy trì và phát triển sức cạnh tranh của doanh nghiệp (DN), nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường, thúc đẩy phát triển toàn diện nền kinh tế, cũng như là điều kiện để người lao động tự tin, khẳng định được và củng cố được vị thế cá nhân trong xã hội. Chính vì thế  sự hợp tác giữa các nhà trường và các Doanh nghiệp là rất cần thiết và quan trọng.

Không nằm ngoài xu thế đó, Trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An tiên phong trong việc hợp tác và ký kết với các doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm cung ứng nguồn lao động trí tuệ cho toàn xã hội. Sự thành công của mối quan hệ hợp tác này có thể là kết quả nâng cao chất lượng đào tạo và triển vọng việc làm cho sinh viên trong tương lai, hay việc chuyển giao công nghệ giữa doanh nghiệp và nhà trường. Thêm vào còn có những kết quả gián tiếp như hỗ trợ cho sự phát triển của kinh tế tri thức, hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương tạo ra công ăn việc làm, kích thích tăng trưởng kinh tế và nâng cao tiêu chuẩn sống.

Được thành lập năm 2008, do Công ty cổ phần Thương mại - Sản xuất - Xây dựng Hưng Thịnh làm chủ đầu tư. Trường Cao đẳng CNC Đồng An có điều kiện giao lưu và hợp tác với tất các doanh nghiệp trong lĩnh vực giáo dục, cung ứng nhân lực cho các khu công nghiệp Đồng An 1, 2, khu công nghiệp Sóng Thần, khu công nghiệp Việt Nam- Singapo, Biên Hòa… những lao động giỏi, có tay nghề và chuyên môn cao. Cho đến nay hơn 1000 sinh viên đang làm việc ở các công ty nhà máy có danh tiếng như Intel, Mabuchi Moto, On Semicoductor... Góp phần vào sự nghiệp phát triển chung của xã hội.

Trường Cao Đẳng nghề CNC Đồng An hợp tác với hơn 100 doanh nghiệp trong và ngoài nước

nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho toàn xã hội.

Hơn 90% sinh viên trường Đồng An được tuyển dụng làm việc

tại các doanh nghiệp các em tham gia thực tập

Nhà trường liên tục cập nhật những nội dung đào tạo theo nhu cầu thực tế từ các doanh nghiệp, các cơ sở liên kết, từ đó cải tiến chương trình giảng dạy phù hợp với yêu cầu thực tiễn. Không chỉ đào tạo về kỹ năng chuyên môn, Trường Cao Đẳng CNC cao còn nhắm tới mục tiêu hội nhập  quốc tế  ngoại ngữ, tin học, kỹ năng mềm là một trong những chỉ tiêu hàng đầu được đặt ra trong quá trình đào tạo.

Phương châm đào tạo của nhà Trường “Đạo đức-Tri Thức-Kỹ Năng” đây chính là chìa khóa thành công của tất cả sinh viên trường Đồng An.

Kim Sơn - Phòng Đối ngoại