Họp mặt kỷ niệm 114 năm chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2024) và Hội thi cắm hoa tại trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An

🌟 Ngày Quốc tế Phụ nữ hay còn gọi là Ngày Liên Hiệp Quốc vì Nữ quyền và Hòa bình Quốc tế được tổ chức vào ngày 8/3 hằng năm. Lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 bắt đầu từ phong trào đấu tranh đòi quyền sống của nữ công nhân Mỹ. Tại Hội nghị phụ nữ do Quốc tế thứ II (Quốc tế Xã hội chủ nghĩa) tổ chức ngày 8/3/1910, Chủ tịch Hội nghị Clara Zetkin đã đề nghị chọn 8/3 là ngày Quốc tế Phụ nữ, đánh dấu những bước tiến trong việc giành quyền lợi và đấu tranh vì phụ nữ trên toàn thế giới. Năm 1975, Liên Hiệp Quốc đã lấy ngày 8/3 hằng năm làm “Ngày Quốc tế Phụ nữ”.

Tại Việt Nam, ngày 8/3 còn là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, 2 vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc, giành lại chủ quyền dân tộc. Niềm tự hào và ý chí vươn lên của phụ nữ Việt Nam một phần cũng có cội nguồn từ truyền thống dân tộc độc đáo đó.

Ở nước ta, để thể hiện sự tôn vinh những người phụ nữ, các cơ quan, đoàn thể, gia đình thường tổ chức kỷ niệm ngày 8/3 rất trang trọng, tràn ngập hoa và những lời chúc tốt đẹp. Ngày 8/3 cũng là ngày nam giới thể hiện sự chăm sóc, yêu thương cho người phụ nữ mà họ yêu quý. Tính đến ngày hôm nay, 8/3/2024, kỷ niệm Ngày Liên Hiệp Quốc vì Nữ quyền và Hòa bình Quốc tế đã tròn 114 năm tuổi.

💖 Họp mặt Kỷ niệm 114 năm chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2024) được trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An tổ chức nhằm khẳng định vai trò, tầm quan trọng của những người phụ nữ Việt Nam và đặc biệt là các cán bộ giảng viên, công nhân viên nữ DAP.

 

Zalo
 
Zalo
 

Ths. Nguyễn Thành Trí – Hiệu trưởng nhà trường cũng đã gửi lời chúc mừng sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt đến tất cả các nữ cán bộ, giảng viên, công nhân viên nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

 

Zalo
 
Zalo
 
Zalo
 

 

Nối tiếp bầu không khí sôi nổi của chương trình họp mặt kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ là cuộc thi văn nghệ dành cho các quý cô là nữ cán bộ, giảng viên công nhân viên nhà trường.

 

Zalo
 
Zalo
 
Zalo
 
Zalo
 
Zalo
 
Zalo
 
Zalo
 

Buổi họp mặt lần này đã đem đến những phút giây lắng đọng qua từng câu chúc lời ca của những người thầy, những bó hoa tươi thắm thay cho lời chúc tốt đẹp nhất từ Ban tổ chức dành tặng cho các Quý cô giáo, cán bộ công nhân viên nữ đã giúp cho buổi họp mặt càng thêm trang trọng và ý nghĩa.

 

🌟 Nằm trong chuỗi hoạt động Kỷ niệm 114 năm chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2024) Trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An cũng đã tổ chức Hội thi cắm hoa vào ngày 07/3/2024 dành cho sinh viên với 8 đội đại diện cho 8 Khoa tham dự tại sân cafe Lotus (trong khuôn viên trường).

 

Zalo
 
Zalo
 
Zalo
 
Zalo
 
Zalo
 
Zalo
 

Với muôn vàn cánh hoa đầy sắc màu cùng bầu không khí vui tươi, náo nhiệt của cuộc thi, các thí sinh của các đội thi còn gửi gắm cả những tâm tư tình cảm qua tác phẩm dự thi của nhóm. Đồng thời, Ban giám hiệu Nhà trường cũng gửi những lời chúc đầy ý nghĩa đến Quý phụ nữ "những đóa hoa Đồng An" nói riêng cũng như các Quý phụ nữ trên thế giới, hạnh phúc, may mắn và thành công.

 

🥰Nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3, trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An trân trọng gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới “Một nửa của thế giới” - Chúc những bông hoa xinh đẹp của DAP có một ngày lễ thật vui và ý nghĩa, tràn ngập tình yêu thương, luôn trẻ đẹp, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.💖 Chúc toàn thể cán bộ giảng viên, công nhân viên trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An luôn luôn hạnh phúc – sức khỏe – thành đạt.

Đăng ký xét tuyển
 
 
 

<