[GÓC BÁO CHÍ] TP.HCM SẼ CÓ THÊM TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ NAM BÌNH DƯƠNG
[GÓC BÁO CHÍ] TP.HCM SẼ CÓ THÊM TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ NAM BÌNH DƯƠNG ![]()
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt chủ trương cho phép thành lập Trường Đại học Công nghệ Nam Bình Dương, theo quyết định do Phó Thủ tướng Lê Thành Long ký ngày 10-2.
Việc thành lập Trường Đại học Công nghệ Nam Bình Dương được đánh giá là cần thiết và phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của TP.HCM. Vị trí dự kiến thành lập Trường thuộc quy hoạch đất trung tâm nghiên cứu, đào tạo theo Đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung đã được phê duyệt.
Khu đất đề xuất thành lập Trường là một phần khu đất dự án của Trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An TP.HCM (DAP), được Công ty Cổ phần Thương mại - Sản xuất Xây dựng Hưng Thịnh chia tách cho Công ty TNHH Giáo dục & Y tế Nam Bình Dương để thực hiện dự án đầu tư Trường Đại học Công nghệ Nam Bình Dương.
Đối với DAP, đây được xem là dấu mốc quan trọng trong quá trình hình thành hệ sinh thái giáo dục liên thông, góp phần mở rộng không gian đào tạo từ trung cấp, cao đẳng đến đại học ngay tại cùng một khu vực. Điều này không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho người học trong việc nâng cao trình độ, mà còn phù hợp với xu hướng đào tạo gắn với nhu cầu xã hội và thị trường lao động hiện nay.
Xem thêm chi tiết bài viết trên Báo Tuổi Trẻ:
https://tuoitre.vn/tp-hcm-se-co-them-truong-dai-hoc-cong...
Tin liên quan
- VINH DANH SINH VIÊN DAP ĐẠT GIẢI TẠI “HỘI THI HỌC SINH, SINH VIÊN GIỎI NGHỀ” NĂM 2026
- HỌC BỔNG 100% + CÓ LƯƠNG NGAY KHI CHƯA TỐT NGHIỆP – CHỈ CÓ TẠI DAP!
- GẦN 800 HỌC SINH “ĐỔ BỘ” DAP: HÀNH TRÌNH TRẢI NGHIỆM – KHÁM PHÁ – ĐỊNH HƯỚNG TƯƠNG LAI
- Trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An TP.HCM (DAP) đã chào đón gần 200 học sinh cùng quý thầy cô Trường THCS Tam Phước đến tham quan và trải nghiệm môi trường học tập.
- Thông báo Tuyển dụng cán bộ, giảng viên và giáo viên cơ hữu
- HÀNH TRÌNH CHẠM TAY VÀO TƯƠNG LAI: GẦN 700 HỌC SINH THCS THẠNH PHÚ KHÁM PHÁ DAP
Tiếng Việt
English
