Diễn đàn Giáo dục cần sự gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp tuyển dụng

Ngày 22/04/2015, tại Trường Cao Đẳng CNC Đồng An, công tyTNHH On semiconductor Việt Nam và Ban lãnh đạo Trường tổ chức diễn đàn định hướng nghề cho sinh viên khối ngành thuộc Khoa Cơ khí và Khoa điện.

Mục tiêu của diễn đàn là phát triển các chương trình đào tạo gắn với nhu cầu của thị trường lao động, nhằm cung cấp đủ lượng sinh viên tốt nghiệp có đủ kiến thức, kỹ năng phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của công ty. Mặt khác củng cố và hoàn thiện chương trình đào tạo ngắn hạn theo định hướng nghề nghiệp - ứng dụng gắn liền với nhu cầu thị trường lao động.

Tại diễn đàn, Công ty TNHH On semiconductor tập trung thảo luận hai chủ đề chính gồm: định hướng nghề nghiệp cho sinh viên ngành cơ khí; điện tử và nhu cầu tuyển dụng của công ty trong thời gian tới. Hiện tại đã có hơn 30 sinh viên ngành Điện tử  của Trường đang làm việc tại công ty On semiconductor, qua đó cho thấy rằng nguồn nhân lực do nhà trường đào tạo phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

Ông  Trần Ngọc Huỳnh Sơn giải đáp câu hỏi của sinh viên

Sinh viên lớp Cơ Điện Tử đặt câu hỏi với nhà tuyển dụng

Công ty On semiconductor VN chụp hình lưu niệm cùng với sinh viên

Để gắn kết được giữa nhà trường và doanh nghiệp, không chỉ cần sự cố gắng, quyết tâm của nhà trường mà cả của các doanh nghiệp, của các đơn vị sử dụng lao động. Hy vọng rằng Công ty TNHH On semiconductor Việt nam sẽ tiếp tục gắn bó với nhà trường cùng hướng đến một chặng đường phát triển mới, tốt đẹp và lâu dài.

Phan Thị Minh Hạnh – Phòng Đối Ngoại