Cuộc thi “Đổi mới sáng tạo trong sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao năm 2020” - Sân chơi mang nhiều lợi ích cho sinh viên

Nhằm thông tin rộng rãi và chính xác về kế hoạch tổ chức cuộc thi để thu hút nhiều dự án cũng như các ý tưởng tham gia cuộc thi cuộc thi “Đổi mới sáng tạo trong sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao năm 2020” do Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao (AHBI) phát động tổ chức. Trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An (DAP) đã cùng phối hợp với Trung tâm tập trung các bạn sinh viên Khoa Dược-Mỹ phẩm-Thực phẩm cùng tham gia buổi hội thảo tuyên truyền quảng bá cuộc thi vào ngày 22/10/2020 tại Hội trường nhà F của DAP.

1/cuoc-thi-cua-ahbi-dap-1-1_22102020042923695_1cwly34w.mil.png

1/cuoc-thi-cua-ahbi-dap-7_22102020042924100_55z5occc.brh.png

Hình ảnh sinh viên DAP chụp lưu niệm cùng Đại diện Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao

Tham gia buổi hội thảo về phía Đại diện Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao gồm có: Lê Thị Bé Ba – Phó Giám đốc Trung tâm và Nguyễn Hồ Cẩm Thanh – Phó Trưởng Phòng Quản lý và Hỗ trợ Doanh nghiệp. Phía Nhà trường có sự hiện diện của: Thầy Nguyễn Thạch Minh, Thầy Giáp Văn Cường – Trưởng phòng Khoa học công nghệ DAP, Thầy Lưu Xuân Cường – Trưởng Khoa Dược-Mỹ phẩm-Thực phẩm DAP, cùng toàn bộ giảng viên và sinh viên của Khoa cũng tham gia buổi hội thảo lần này.

1/cuoc-thi-cua-ahbi-dap-6_22102020042923904_2qdmsqct.wiu.png

Hình ảnh Ban lãnh đạo DAP chụp lưu niệm cùng Đại diện Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao

Cuộc thi mang theo ý nghĩa là một sân chơi lành mạnh cho học sinh, sinh viên có ý tưởng khởi nghiệp muốn phát triển trong lĩnh vực nông nghiệp, giúp các em có cơ hội trình bày ý tưởng, sản phẩm sáng tạo thông qua đó phát hiện và ươm tạo các ý tưởng hay và có tính khả thi cao. Giúp sinh viên có thêm cơ hội được học hỏi và tích lũy nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức từ ban giám khảo của cuộc thi chính là những vị giáo sư tiến sĩ đầu ngành.

1/cuoc-thi-cua-ahbi-dap-3_22102020042926275_xrah52pb.u1x.png

1/cuoc-thi-cua-ahbi-dap-2_22102020042925771_g43zcjze.515.png
Hình ảnh sinh viên DAP đặt câu hỏi cho Đại diện Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao

Trả lời cho câu hỏi “Sinh viên sẽ nhận được lợi ích gì khi tham gia cuộc thi?”  Lê Thị Bé Ba – Phó Giám đốc Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao cho biết: “Cái lợi đầu tiên khi tham gia cuộc thi là Sinh viên sẽ được một đội ngũ hướng dẫn tư vấn cho các em bằng cách nào các em có thể thương mại hóa một sản phẩm, và làm thế nào để sản phẩm có thể phát triển khi có nhiều đối thủ cạnh tranh; Thứ hai là hướng dẫn cách tiêu thụ sản phẩm khi ra thị trường, bằng cách nào mình sẽ bán được hàng? vì khi một sản phẩm đưa ra tiêu thụ ngoài thị trường thì đòi hỏi rất nhiều điều kiện: chứng nhận của sở y tế, bao bì nhãn mác sao cho phù hợp; Tiếp theo là cách khởi nghiệp được với sản phẩm của mình. Sau khi tốt nghiệp ra trường em có thể tự tin khởi nghiệp bằng chính sản phẩm đó.”

1/cuoc-thi-cua-ahbi-dap-5_22102020042925278_uvzbztst.ftv.png

Hình ảnh sinh viên Vũ Ngọc Thùy Linh (CD419DUOC) phát biểu cảm nghĩ sau buổi hội thảo

Khi được hỏi về cảm nhận sau khi được tham gia buổi hội thảo sinh viên Vũ Ngọc Thùy Linh (CD419DUOC) cho biết: “Em thấy rất vinh hạnh khi được tham gia vào buổi hội thảo này, để có thể tiếp nhận thêm thông tin về cuộc thi từ đó thúc đẩy em muốn tìm hiểu thêm về các mô hình nông nghiệp với ứng dụng công nghệ cao. Buổi hội thảo có nhiều thông tin bổ ích và cần thiết giúp em có thêm động lực tìm hiểu và tự tin đăng kí tham gia cuộc thi này.”

Ngọc Thu

Thông tin về cuộc thi:

“Đổi mới sáng tạo trong sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao” là cuộc thi thường niên do Trung tâm Ươm tạo doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC) và Sở Khoa học & Công nghệ Tp.HCM phối hợp tổ chức từ năm 2017, dành riêng cho cộng đồng khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp.

Ngoài tổng trị giá các giải thưởng gồm: Chi phí sử dụng cơ sở vật chất phục vụ triển khai dự án, chi phí tư vấn hoàn thiện quy trình công nghệ, tư vấn nghiên cứu thị trường, đào tạo, tư vấn về quản trị doanh nghiệp, sở hữu trí tuệ, hỗ trợ quảng bá, thương mại sản phẩm, tiền mặt,... các dự án đạt giải còn được ưu tiên xem xét, lựa chọn tham gia chương trình ươm tạo doanh nghiệp tại Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao và tham gia chương trình hỗ trợ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo - SpeedUp của Sở KH&CN TP.HCM với số tiền hỗ trợ lên đến 2 tỷ đồng/dự án.

Về cơ cấu giải thưởng, tổng giá trị giải thưởng lên đến 465 triệu đồng trong đó gồm: 01 giải Nhất (gồm 50 triệu tiền mặt và tặng phẩm); 02 giải Nhì, tổng trị giá 170 triệu đồng (gồm 30 triệu tiền mặt và tặng phẩm); 02 giải Ba, tổng trị giá 120 triệu đồng (gồm 20 triệu tiền mặt và tặng phẩm) và các chi phí sử dụng cơ sở vật chất phục vụ triển khai dự án; tư vấn hoàn thiện quy trình công nghệ, nghiên cứu thị trường; đào tạo, tư vấn về quản trị doanh nghiệp, sở hữu trí tuệ; hỗ trợ quảng bá, thương mại sản phẩm. Ngoài ra, BTC sẽ trao 03 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 10 triệu đồng.

Thời gian cuộc thi sẽ kéo dài từ 01/08 đến hết 30/11/2020, tại Khu Nông nghiệp Công nghệ cao TP.Hồ Chí Minh; Bình Dương, TP.Cần Thơ và Đăk Lăk…