Cơ hội việc làm rộng mở với mức lương cao của ngành Công nghệ Ô tô

Xã hội ngày càng phát triển, thói quen đi lại của con người cũng được thay đổi, xe ô tô được xem là phương tiện thông dụng và được ưa chuộng ở khắp các nước trên thế giới. Vì vậy, thị trường lao động ngành ô tô rất cần có một đội ngũ chuyên gia, kỹ sư có trình độ cao để thực hiện các công tác bảo trì bảo dưỡng động cơ và cải tiến công nghệ và dòng sản phẩm mới.
Mặt khác, hiện nay, Công nghệ ô tô được đánh giá là ngành mũi nhọn trong công cuộc phát triển kinh tế đất nước. Với sự đầu tư mạnh từ các tập đoàn công nghệ, số lượng ô tô nhập khẩu đang tăng khá nhanh, kéo theo cơn khát nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành. Vì vậy, nhiều năm qua Công nghệ ô tô trở thành ngành “hot” về nhu cầu lao động, nhanh chóng trở thành xu thế lựa chọn của các bạn trẻ.
Công nghệ ô tô là ngành học tích hợp kiến thức của nhiều lĩnh vực: cơ khí, động lực, tự động hóa, điện - điện tử và công nghệ chế tạo máy, chuyên về khai thác, sử dụng và quản lý dịch vụ kỹ thuật ô tô như điều hành sản xuất ô tô, phụ tùng, lắp ráp, cải tiến, bảo trì bảo dưỡng, nâng cao hiệu quả sử dụng ô tô.
Công nghệ ô tô được kỳ vọng là một trong những ngành học đón đầu xu hướng phát triển của nền kinh tế nước nhà, đặt ra nhiều yêu cầu khắt khe về kiến thức, trình độ chuyên môn, nhất là kỹ năng làm việc chuyên nghiệp trong các doanh nghiệp hiện đại mang tầm quốc tế. Chính vì thế, việc được thực hành trên các trang thiết bị hiện đại đã trở thành nhu cầu thiết yếu của sinh viên nhằm trang bị cho mình hành trang nghề nghiệp vững vàng.
Được doanh nghiệp đánh giá cao về định hướng đào tạo mang tính ứng dụng cao, cùng với chương trình đào tạo bám sát thực tiễn, Trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An đảm bảo không gian thực hành, phát triển kỹ năng chuyên môn cho sinh viên với hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại ngay tại khuôn viên trường.

1/mg-1889_29052021093119717_0p3slzc4.sax.JPG
1/333_29052021095238565_ug2zrdc4.jru.jpg
Hình ảnh xưởng thực hành ngành công nghệ ô tô

Xưởng thực hành là nơi khởi tạo nguồn cảm hứng, hun đúc đam mê với nghề nghiệp tương lai trong từng sinh viên qua những giờ học thực hành, rèn luyện tay nghề,  thực hiện các bài tập đồ án, đề tài nghiên cứu khoa học, sản phẩm dự thi tại các sân chơi học thuật quy mô lớn,... góp phần thực hiện sứ mệnh đào tạo các thế hệ kỹ sư tài năng, tay nghề giỏi cho xã hội.
Xưởng thực hành khoa Công nghệ ô tô DAP là hệ thống các xưởng thực hành động cơ, khung gầm, xưởng diesel, điện ô tô, phòng thí nghiệm hệ thống điều khiển ô tô, xưởng bảo dưỡng và sửa chữa ô tô,... Đặc biệt là các loại ô tô, máy móc, linh kiện được đầu tư trang bị tại xưởng nhằm giúp sinh viên củng cố kiến thức, tích lũy kinh nghiệm làm việc trên thiết bị thực tế, dưới sự hướng dẫn của các giảng viên giàu kinh nghiệm.
Ngoài ra, sinh viên còn được tham quan thực tế, dự hội thảo chuyên đề, học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia trong lĩnh vực ô tô và thực tập, trực tiếp trải nghiệm quy trình làm việc ở doanh nghiệp đối tác của trường như: showroom, đại lý của các hãng ô tô Toyota, Honda, Ford, Mitsubishi, Công ty cổ phần ô tô Trường Hải; các garage, xí nghiệp sửa chữa ô tô trong khu vực Bình Dương, Đồng Nai, TP. HCM …

1/z2519560285427-86fb7d40a443b3bc289edcbed64ffa6b-1_29052021094148625_gykebwqt.tky.jpg
1/222_29052021094143453_kv225qen.wqk.jpg
1/111_29052021094138766_tl5xok3r.fm1.jpg

Hình sinh viên Khoa Ô tô đi tham quan, thực tập tại doanh nghiệp

Việc tiếp cận và thực hành với các loại máy móc kỹ thuật, thiết bị công nghệ cao và cả các dây chuyền chuyên nghiệp từ sớm giúp sinh viên trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An  có thêm hiểu biết chuyên môn, vừa cập nhật được thông tin thị trường, ngành nghề để kịp thời định hướng cho bản thân. Từ đó, tích lũy kinh nghiệm để dễ dàng thích nghi với thế giới công nghệ luôn biến đổi, hòa nhập nhanh môi trường làm việc thời đại 4.0.
Năm 2021, Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An tuyển sinh ngành Công nghệ ô tô với các phương thức sau: Xét tuyển học bạ, Xét tuyển theo kết quả kì thi tốt nghiệp THCS (đối với hệ 9+4) và kì thi tốt nghiệp THPT (đối với hệ Cao đẳng 2,5 năm).

- Thu Hà -