Chuyến tham quan thực tế tại Công ty CAMSO-VIỆT NAM

Ngày 17 tháng 5 năm 2017 vừa qua, Trường Cao Đẳng Công Nghệ Cao Đồng An đã tổ chức cho sinh viên nghề Cơ Điện Tử khóa 2016 một buổi thăm quan học tập thực tế tại Công ty Camso tại khu công nghiệp VSIP II, Tân Uyên, Bình Dương. Đây là một hoạt động nhằm giúp sinh viên có được những trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp sau khi đã được học những kiến thức lý thuyết trong nhà trường. Thông qua hoạt động này, sinh viên có được cái nhìn đầy đủ và thực  tiễn về hoạt động sản xuất kinh doanh của một doanh nghiệp trong bối cảnh toàn cầu hóa.

  

1/camso-20171_14032020105247411_pn1eebna.1yq.jpg

Sinh viên trường cao đẳng công nghệ cao Đồng An thăm quan thực tế tại công ty Camso

 

1/camso-2-22_14032020105215864_nwgmnpqa.tk1.jpg

 Giám đốc công ty Camso Nguyễn Quang Vinh  phát biểu chào mừng đoàn thăm quan trường Đồng An

 

Công ty Camso Việt Nam là thành viên của tập đoàn đa quốc gia Camso, trụ sở chính tại Quebec-Canada, chuyên thiết kế và sản xuất sản phẩm bánh xe (lốp xe) đặc chủng. Camso có mặt tại 27 quốc gia trên thế giới với hơn 7500 nhân viên ở Châu Á, Châu Âu và Bắc Mỹ. Tại Việt Nam, chi nhánh công ty đi vào hoạt động từ tháng 3-2016, với đội ngũ gần 300 công nhân viên và là một trong những chi nhánh làm việc năng động, hiệu quả của tập đoàn Camso.

Trước khi vào thăm quan dây chuyền sản xuất của nhà máy, các bạn sinh viên đã được đến trụ sở văn phòng chính của Công ty, gặp gỡ các vị đại diện doanh nghiệp để nghe giới thiệu tổng quan về Công ty, về thị trường lốp xe của công ty trên thế giới, về các cơ hội việc làm cũng như tiêu chuẩn tuyển chọn của công ty. Qua đó các em học hỏi được rất nhiều những kiến thức bổ ích từ một môi trường làm việc chuyên nghiệp, như:

Phương pháp định hướng: “Bạn mong muốn tương lai mình như thế nào để từ đó xây dựng các kế hoạch thực hiện”

Tự chủ: “Mỗi ngày đều hỏi chính mình có cách nào tôt hơn hay không”

Trung thực: “Làm những điều tốt nhất cho mình và cho đối tác”

Tinh thần đồng đội: “Chúng tôi thành công khi tất cả các thành viên trong đội đều nhìn về một hướng”

Sự cam kết: “Thực hiện xuất sắc những điều chúng ta đã cam kết”.

 

1/camso2017222_14032020105651803_am0mmlzh.du5.jpg

Chị Đặng Hà giám đốc nhận sự công ty Camso giới thiệu về công ty

 

Sau khi kết thúc phần làm việc tại trụ sở của Công ty, các sinh viên lại tiếp tục đến tham quan nhà máy sản xuất để tận mắt chứng kiến dây chuyền sản xuất hiện đại của Công ty và tìm hiểu về cách thức vận hành của một nhà máy. Ngay khi bước chân vào khu xưởng sản xuất, ấn tượng đầu tiên mà các sinh viên cảm nhận được chính là sự tuân thủ tuyệt đối quy trình sản xuất, tác phong làm việc chuyên nghiệp và năng xuất lao động rất cao. Việc bố trí mặt bằng tại các phân xưởng rất quy củ với những trang thiết bị máy móc tân tiến và dây chuyền sản xuất hiện đại. Việc kiểm soát chất lượng luôn được thực hiện chặt chẽ trong suốt quy trình sản xuất từ khâu nguyên vật liệu đầu vào đến thành phẩm đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng khắt khe của các công ty đối tác. Ấn tượng và bỡ ngỡ với dây chuyền sản xuất tự động hóa, năng suất cao của công ty, các sinh viên đã đặt ra nhiều câu hỏi và đã nhận được những sự giải đáp thỏa đáng từ các anh chị hướng dẫn viên. Qua phần tham quan này, một lần nữa, các sinh viên đã rút ra được rất nhiều bài học thực tế mà từ trước đến nay mới chỉ được nhắc đến qua sách vở.

Chuyến thăm quan đã để lại những ấn tượng thật khó quên và giúp các sinh viên có được nhiều trải nghiệm bổ ích về mô hình làm việc của một tập đoàn đa quốc gia trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay. Hi vọng rằng sau chuyến thăm quan này các em sẽ học hỏi được nhiều điều bổ ích, biết cách xây dựng và định hướng tương lai nghề nghiệp sau này để trở thành những lao động chất lượng cao, đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của các tập đoàn lớn như Camso.

Minh Đức

 
 
 
 
Đăng ký xét tuyển
1