Việc làm Khoa Dược-Mỹ phẩm & Thực phẩm

Câu hỏi sau khi ra trường làm gì và làm ở đâu luôn là điều quan tâm nhất của các sinh viên. Đối với các Ngành Dược, Ngành Thực phẩm và Ngành Mỹ phẩm, Khoa sẽ có câu trả lời chi tiết để giúp các bạn định hướng nghề nghiệp tốt hơn.

Giới thiệu chung về công việc và cơ quan, doanh nghiệp mà sinh viên Khoa Dược-Mỹ Phẩm & Thực phẩm sau khi ra trường có thể làm việc.

Ngành Dược: Học Sản xuất dược và Kinh doanh dược.

1/khoa-nganh-dap-15_24032020085733099_d1jn5klv.wyw.png

Vị trí làm việc

+ Dược sĩ kinh doanh nhà thuốc

+ Trình Dược viên

+ Dược sĩ sản xuất thuốc

+ Dược sĩ kiểm nghiệm thuốc

+ Dược sĩ bệnh viện

Làm việc tại:

Nếu học sản xuất dược thì có thể làm sản xuất tại Công ty Dược phẩm Imexpharm tại Bình Dương hoặc Đồng Tháp, hoặc Dược An Giang là 2 trong số công ty có liên kết. Ngoài ra, bạn có thể làm việc tại nhiều công ty dược, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng khác.

Nếu kinh doanh dược thì nhiều công ty, ví dụ: Dược Ninh Thuận sẵn sàng bao đầu ra cho các sinh viên tỉnh ninh thuân, bình thuận. Ngoài ra có rất nhiều vị trí trình dược viên cho các công ty dược trong và ngoài nước. Đặc biệt bạn có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực liên ngành như mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, dinh dưỡng. Điều quan trọng nhất là bạn học tốt, làm việc có trách nhiệm.

Ngành Mỹ Phẩm: Học Sản xuất Mỹ phẩm và Kinh doanh Mỹ phẩm.

1/khoa-nganh-dap-14_24032020085732162_j2s2oso2.dx4.png

Vị trí làm việc:

+ Phòng nghiên cứu mỹ phẩm

+ Cơ sở sản xuất mỹ phẩm

+ Cơ sở sản xuất các sản phẩm xà bông, tẩy rửa

+ Các cơ sở pha mùi, điều chế mùi hương thực phẩm

+ Kinh doanh các sản phẩm mỹ phẩm trong và ngoài nước

+ Cơ sở chăm sóc sắc đẹp, spa, phòng khám, bệnh viện da liễu

Làm việc tại:

Hiện nay, tại Tp. Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh thành có rất nhiều các tiệm spa, chăm sóc sắc đẹp, do vậy nhu cầu nguồn nhân lực trong lĩnh vực mỹ phẩm rất lớn. Điều này đến từ đòi hỏi của khách hàng phải được tư vấn về sản phẩm làm đẹp của đội ngũ am hiểu về hoạt chất, công dụng trong từng sản phẩm.

Bên cạnh đó, nhiều công ty sản xuất mỹ phẩm cần nguồn nhân lực phục vụ nghiên cứu, sản xuất và thương mại hóa. Điều này đặc biệt quan trọng khi nhiều hãng mỹ phẩm của nước ngoài muốn tiếp cận và bán hàng tại thị trường hơn 100 triệu dân của Việt Nam.

Học ngành mỹ phẩm cũng giúp bạn tìm được việc tại nhiều công ty sản xuất hàng tiêu dùng như: P&G, Uniliver với các sản phẩm như sản phẩm chăm sóc cá nhân: xà bông, dầu gội, chăm sóc tóc, chăm sóc da..

Một  ngành có lĩnh vực mới hơn đó là các công ty gia vị, mùi hương dùng trong thực phẩm, mỹ phẩm. Đây đều là những ngành tiềm năng và có nhiều hướng phát triển trong tương lai.

Ngành Thực Phẩm: Học Công nghệ thực phẩm và Kinh doanh thực phẩm.

1/khoa-nganh-dap-55_24032020090855773_b4dhkx55.1dy.png

Vị trí làm việc:

+ Vận hành dây chuyền sản xuất thực phẩm.

+ Tham gia nghiên cứu phát triển thực phẩm.

+ Quản lý chất lượng thực phẩm.

+ Mở nhà máy, các cửa hàng kinh doanh thực phẩm.

Làm việc tại:

+ Hệ thống quản lý nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm.

+ Hệ thống các trung tâm phân tích thí nghiệm.

+ Hệ thống các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất và chế biến thực phẩm.

Thông tin liên hệ:

Khoa Dược-Mỹ Phẩm và Thực Phẩm (FDCD)

Hotline 091 910 77 55

Email: fdcd.dongan@gmail.com