Bí quyết giúp sinh viên DAP thành công sau khi tốt nghiệp

Tài năng, trẻ tuổi và thành công là những gì mà thầy cô trường Đồng An thường nhắc đến đầy tự hào khi nói về Điểu Nguyên- chàng cựu sinh viên đã ra trường gần 4 năm của Đồng An.

Điểu Nguyên là cựu học viên ngành Điện công nghiệp của trường Cao đẳng công nghệ cao Đồng An, anh hiện tại là quản lý sản xuất của một trong những tập đoàn điện tử hàng đầu thế giới là SAMSUNG.

“Kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm học được ở  trường Đồng An là điều quyết định tương lai của anh ngày hôm nay…”

Anh cho rằng điều gì giúp anh có thể làm việc ở SAMSUNG?

Trong quá trình học tập tại trường Đồng An, anh đã được thầy cô dẫn dắt chỉ bảo rất nhiều. SAMSUNG là điểm dừng chân sau khi anh rời một doanh nghiệp trong nước. Anh cho rằng tính tò mò và việc mạnh dạn bước vào một môi trường quốc tế là điều giúp anh đến được với SAMSUNG. Ngoài ra thì kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm học được ở trường Đồng An là điều quyết định tương lai của anh ngày hôm nay. Đây cũng chính là điều giúp anh có thể làm việc tại SAMSUNG.

Tại sao anh lại chọn  trường Đồng An là bến đỗ cho những năm tháng sinh viên của mình?

Ban đầu anh theo đuổi ngành Nông Lâm (cười), tiếp đó được nghe buổi tuyển sinh của Đồng An thì lại nảy lên tính tò mò. Sau khi dành thời gian đến tham quan nhà trường thì anh bị thuyết phục luôn, kiểu như gặp gỡ lần đầu là quyến định chọn Đồng An ngay. Và giờ khi ra trường thì anh vẫn thấy khi đó mình đã có quyết định đúng. Những gì được học ở trường Đồng An đã giúp anh có được hành trang đúng và đủ với những gì xã hội yêu cầu.

 

Anh nghĩ gì về môi trường làm việc của công ty quốc tế?

Khác với các doanh nghiệp trong nước đòi hỏi những kỹ năng đa dạng từ nhân viên, môi trường ở các công ty quốc tế đòi hỏi tính chuyên môn hóa rất cao, nghĩa là các nhân viên nên và chỉ nên tối đa và tối ưu hóa vị trí mà mình đảm nhiệm. Họ không cần chiều ngang mà chỉ cần chiều sâu.

Ngoài ra thì các công ty quốc tế rất khắt khe trong việc đòi hỏi tính tự lập và kỷ luật của nhân viên. Đặc biệt thì họ yêu cầu nhân viên của mình phải có khả năng thích ứng tốt với áp lực, có lòng trung thực lẫn trung thành. Tuy nhiên, đi kèm với những điều kiện này là các nhân viên của họ được làm việc trong một môi trường rất chuyên nghiệp và có đãi ngộ rất tốt.

 “Hãy bên cạnh thầy cô nhiều nhất có thể…”

Anh hãy cho các bạn sinh viên lời khuyên trong quá trình theo học tại trường?

Lợi thế lớn nhất hiện tại của các bạn là còn được ở cạnh thầy cô, anh mong muốn các bạn hãy ở bên cạnh thầy cô nhiều nhất có thể để nghe những lời dẫn dắt của họ. Kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm là hai yếu tố quan trọng nhất mà anh khuyên các bạn nên trau dồi và phát triển.

Về kiến thức chuyên môn thì trong quá trình học tập ở trường Đồng An, nếu các bạn đầu tư học hỏi nghiêm túc thì sẽ đáp ứng được yếu tố này. Trường Đồng An có đủ đội ngũ giảng viên và cơ sở vật chất để làm được điều đó. Còn về kỹ năng mềm thì anh cho rằng khả năng xử lý tình huống là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Đây cũng là điều giúp các bạn hoàn thành tốt công việc, xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp đồng thời đối phó được với những rủi ro xảy ra.

Anh đặc biệt khuyên các bạn hãy trau dồi ngoại ngữ đặc biệt là tiếng Anh. Ngoại ngữ là chìa khóa giúp các bạn mở cửa vào các doanh nghiệp quốc tế một các dễ dàng, quá trình làm việc cũng thuận lợi và dễ thăng tiến. Đây là yếu tố quyết định “bạn là ai và ai sẽ làm việc với bạn”.

Cám ơn anh đã dành thời gian cho buổi chia sẻ!

Hạ My 

 
 
 
 
Đăng ký xét tuyển
1