Chúc mừng thầy Đỗ Việt Dũng đạt giải Khuyến khích cấp Quốc gia tại Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2018

Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp năm 2018 diễn ra từ ngày 15/9 đến 21/9, với sự tham gia của 373 nhà giáo thuộc 244 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, tập trung vào 90 nghề phổ biến, đại diện cho 56 tỉnh, thành phố trên cả nước. Thành phố Hà Nội được chọn là địa phương đăng cai tổ chức Hội giảng. Trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An có thầy Đỗ Việt Dũng – giảng viên khoa Điện – Điện tử tham gia Hội giảng lần này.

Ảnh: Các đồng nghiệp đón thầy Đỗ Việt Dũng trở về sau Hội giảng

Điểm mới của Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp năm 2018 là: Hội giảng không giới hạn số nghề đăng ký dự thi; nhà giáo tham gia Hội giảng chỉ thực hiện trình giảng, không kiểm tra nhận thức và xử lý tình huống sư phạm; các bài trình giảng tại Hội giảng bao gồm bài giảng lý thuyết, bài giảng thực hành và bài giảng tích hợp; mỗi nhà giáo tham gia Hội giảng phải chuẩn bị 03 bài giảng nói trên và bốc thăm để chọn 01 trong 03 bài giảng làm bài thi chính thức tại Hội giảng; việc đánh giá bài giảng được thực hiện ngay sau khi nhà giáo hoàn thành phần trình giảng.

Theo kết quả của Hội giảng, Hội đồng Giám khảo đánh giá rằng, nhiều thầy giáo, cô giáo đã nắm vững kiến thức kỹ năng chuyên môn và có phương sư phạm mới với xu hướng giảng dạy môn tích hợp, hướng sang thực hành, kỹ năng nghề, từ đó phát huy được tính chủ động, sáng tạo của người học.

Theo đánh giá của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và xã hội Đào Ngọc Dung, việc tổ chức Hội giảng định kỳ tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các địa phương và Hội giảng toàn quốc, là một trong những giải pháp nhằm phát triển đội ngũ nhà giáo giáo dục nghề nghiệp.

Ảnh: Thầy Đỗ Việt Dũng nhận hoa chúc mừng từ đồng nghiệp

Đây là Hội giảng nhà giáo đầu tiên kể từ khi lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp được bàn giao sang quản lý Nhà nước sang Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội từ năm 2017. Tới nay, toàn bộ hệ thống các trường cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp của giáo dục nghề nghiệp có hơn 1.900 cơ sở, với khoảng 86 nghìn nhà giáo đang công tác tại lĩnh vực này.

Với bài dự thi: “Lắp đặt điện đảo chiều quay gián tiếp động cơ không đồng bộ 3 pha rôto lồng sóc”, thầy Đỗ Viết Dũng thuộc tiểu ban kỹ thuật điện 3 đã đạt giải Khuyến khích cấp toàn quốc tại hội thi.

Tối 22/9, đại diện Trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An đã đến sân bay Tân Sơn Nhất đón thầy Đỗ Việt Dũng trở về sau Hội giảng. Xin chúc mừng thầy Đỗ Việt Dũng!

Thu Hà