Bạn biết gì về tiềm năng của ngành Kế toán


Kế toán là nghề nghiệp gắn liền với sự phát triển của kinh tế và sự mở rộng của các doanh nghiệp. Đây là một trong những ngành nghề được đánh giá cao nhất trong lĩnh vực kinh doanh. Tại các nước phát triển như Úc, Mỹ, Canada, New Zealand… kế toán được liệt kê trong danh sách các ngành nghề có yêu cầu lao động cao và có sự ưu tiên đối với người xin nhập cư có chuyên môn ngành này.

Những điểm mạnh của ngành Kế toán

Kế toán viên trong doanh nghiệp được hiểu là người đảm bảo rằng việc hoạt động thu chi của doanh nghiệp có lợi và đạt được hiệu quả tài chính. Nhu cầu đối với nhân viên ngành kế toán được tăng lên theo tỉ lệ thuận với số lượng ngày càng nhiều các doanh nghiệp được thành lập.

Kế toán cũng là một ngành với nhiều lĩnh vực hoạt động khác nhau. Theo Udemy, có 4 lĩnh vực kế toán: tài chính, quản lý, kiểm toán và thuế. Sự đa dạng này có thể giúp người học kế toán có nhiều sự lựa chọn đối với hướng đi tương lai của mình, hoặc có cơ hội thử sức ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Kế toán đóng một vai trò thiết yếu và là một vị trí không thể thiếu trong một doanh nghiệp. Trong việc giữ gìn, bảo tồn và phát triển ngân sách của các doanh nghiệp, kế toán là vị trí đóng vai trò then chốt dù qua nhiều thăng trầm của nền kinh tế.

Cơ hội nghề nghiệp đối với nhân viên kế toán

Chính vì tính chất đa dạng và không gò bó của ngành kế toán mà bạn có thể thoải mái lựa chọn điểm dừng chân cho công việc của mình. Người học kế toán có thể làm việc ở những vị trí sau:

Cơ quan nhà nước: Các tổ chức bao gồm các ban ngành quốc gia, nhà nước và địa phương.

Tập đoàn lớn: Các tập đoàn đa quốc gia lớn và các tổ chức tài chính toàn cầu.

Doanh nghiệp vừa và nhỏ: Các doanh nghiệp tư nhân với ít hơn 200 nhân viên.

 

Hạ My (tổng hợp)