Quản trị Nhà hàng- Thú vị và đầy tiềm năng


Cùng với Quản trị Khách sạn, Quản trị Nhà hàng là ngành học được săn đón hàng đầu trong những năm gần đây. Có một số trường đào tạo gộp chung cả hai ngành là Quản trị Nhà hàng- Khách sạn, nhưng cũng có cơ sở tách riêng để đào tạo chuyên sâu và riêng biệt. Quản trị Nhà hàng được đánh giá là một ngành học hấp dẫn, thú vị cùng tiềm năng rộng mở trong tương lai.


Quản trị nhà hàng là gì?

Quản trị nhà hàng là ngành học chuyên sâu về lĩnh vực quản lý các phương diện của nhà hàng về ẩm thực của các yến tiệc, hội nghị, sự kiện,… đồng thời tham gia vào quá trình quản lý các bộ phận như: nhân sự, tài chính, chế biến,…

Tiềm năng của ngành Quản trị Nhà hàng

Ngành du lịch đang ngày càng phát triển của Việt Nam là yếu tố quan trọng hứa hẹn nên tương lai sáng sủa của ngành Quản trị Nhà hàng. Tính đến năm 2020, ngành du lịch sẽ cần thềm gần 900.000 lao động mới ( báo cáo của Viện Nghiên cứu và Phát triển du lịch). Việc các tập đoàn khách sạn lớn như Park Hyatt, Marriott, Accor,… liên tục mở rộng các dự án ở Việt Nam cũng tăng thêm cơ hội làm việc ở những môi trường chuyên nghiệp của sinh viên ngành Quản trị Nhà hàng.

Ngoài ra, ẩm thực Việt Nam luôn nổi tiếng là được lòng nhiều bạn bè thế giới. Nhiều món ăn Việt như phở, bánh mì, bún bò,… đã trở thành những cái tên rất quen thuộc trên “bản đồ ăn” của du khách. Điều này giúp ngành Quản trị Nhà hàng có một cơ sở phát triển nhất định. Kinh tế cùng xã hội ngày càng phát triển cũng là nguyên nhân giúp Quản trị Nhà hàng trở thành ngành học của thời đại mới, bắt kịp xu thế phát triển của xã hội.

Sinh viên Quản trị Nhà hàng được gì?

Môi trường làm việc cao cấp. Khách sạn, nhà hàng là một trong những nơi có môi trường hoạt động xa hoa và cao cấp. Làm việc trong những môi trường lý tưởng như vậy luôn là mong muốn của nhiều sinh viên. Nếu bạn yêu thích và làm tốt công việc này, thì quá trình làm việc của bạn sẽ là một quá trình hưởng thụ môi trường làm việc đẳng cấp tốt nhất.

Mức lương lý tưởng. Cùng với không gian làm việc cao cấp là mức lương của ngàng Quản trị Nhà hàng cũng lý tưởng tương xứng. Mức lương khởi điểm của bạn sẽ nằm ở mức  7-9 triệu, nếu là quản lý thì lương của bạn có thể tính bằng đô la.

Để làm tốt trong ngành Quản trị Nhà hàng, bạn cần có khả năng quản lý và lãnh đạo tốt, đồng thời có một niềm đam mê đối với việc phục vụ và ẩm thực. Ngoài ra, bạn cần ngoại hình ưa nhìn cùng vốn ngoại ngữ khá để tiến xa trong nghề nghiệp.

Học Quản trị Nhà hàng ở Đồng An

Quản trị Nhà hàng là ngành học được tách riêng với ngành Quản trị Khách sạn để đào tạo chuyên sâu riêng biệt ở trường Đồng An. Sau khi tốt nghiệp trường Đồng An, bạn có thể làm việc tại các bộ phận như:

- Bộ phận quản lý, giám sát: Giám sát viên, quản lý bộ phận nhà hàng, trưởng bộ phận chăm sóc khách hàng

 - Bộ phận pha chế ( Bartender );

 - Bộ phận bếp ( chế biến thức ăn, bánh các loại Âu, Á );

 - Bộ phận F&B ( bộ phận nhà hàng );

 - Bộ phận Event ( tổ chức sự kiện );

Ngoài ra, trường Đồng An còn sở hữu một khách sạn 3 sao trong khuôn viên trường nhằm tạo ra môi trường thực hành cho sinh viên theo học ngành Quản trị Khách sạn và Quản trị Nhà hàng. Để đảm bảo đầu ra cho sinh viên, nhà trường còn hợp tác với các doanh nghiệp như: Resort Phương Nam ( 3 sao ), Khách sạn Dìn Ký, Khách sạn Mira ( 3 sao ), Khách sạn Nhật Hạ ( 3 sao ), Khách sạn Caravelle ( 5 sao ), Khách sạn Ngọc Lan ( 5 sao ), Khách sạn Sammy ( 4 sao ), Khách sạn Tajmasago ( 4 sao ), Khách sạn La Sapirette Đà Lạt ( 4 sao ),...

 Hạ My (tổng hợp)