Kỹ thuật chế biến món ăn

 

I.Khái niệm ngành:

Chương trình học ngành kỹ thuật chế biến món ăn tại DAP dạy nấu ăn theo phương pháp “học 2 chiều”. Mỗi sinh viên đều được thực hành ngay tại lớp do giảng viên là những chuyên gia ẩm thực, Bếp trưởng giàu kinh nghiệm, đang làm việc tại các hệ thống NH-KS hàng đầu “cầm tay chỉ việc”. Vì vậy, sinh viên có thể nắm vững kiến thức, kỹ năng nền tảng để tự sáng tạo ra nhiều món ăn khác nhau, từ món Việt đến món Á, món Âu… Đồng thời, được cung cấp những kiến thức chuyên sâu về: xây dựng thực đơn, kiến thức về dinh dưỡng, nghiệp vụ quản lý, điều hành…

 

1/khoa-nganh-dap-18_18112019033838221_qotldbdm.5cg.png

 

II.Tiềm năng ngành hiện nay và tương lai:

Trong bối cảnh ngành du lịch đang phát triển, việc đầu tư xây dựng và mở rộng hệ thống khách sạn, nhà hàng, quán ănđòi hỏi lượng lớn nhân lực ngành bếp để có thể đáp ứng nhu cầu ẩm thực đa dạng của thực khách. Nghề bếp là nghề đòi hỏi tính nghệ thuật cao, kiên trì, sáng tạo và đem lại thu nhập tương xứng. Chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao dẫn đến nhu cầu ăn uống cũng thay đổi đáng kể.Không dừng lại ở no mà thêm vào đó, một bữa ăn còn phải đáp ứng cả giá trị dinh dưỡng và thẩm mĩ, tức là phải ngon và đẹp. Chính vì vậy, đầu bếp - nghệ sĩ của những món ăn - phải vừa tinh tế, khéo léo vừa sáng tạo để có thể làm hài lòng khách hàng bằng những món ăn dinh dưỡng đầy màu sắc và hương vị.

Học và làm nghề bếp, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại nhiều địa phương, vùng miền; tiếp cận và thưởng thức nhiều món ăn, thức uống; khám phá cái hay cái đẹp của văn hóa ẩm thực Việt Nam và thế giới từ đó giúp các bạn có những tầm nhìn xa hơn để tư duy, sáng tạo ra những món ăn mới hấp dẫn, đặc sắc. Nghề bếp còn tạo sự khác biệt bởi ngoài cơ hội rèn luyện và thử thách mình ở rất nhiều môi trường như khách sạn, nhà hàng, câu lạc bộ, quán cà phê… với mức lương tương xứng, nghề bếpcòn là nơi bạn gửi gắm tâm tư, tình cảm vào mỗi món ăn.Bạn sẽ có cơ hội sáng tạo và biểu diễn khả năng nấu nướng của mình, đem đến những bữa ăn thơm ngon, hấp dẫn cho người thân, bạn bè và thực khách.

 

III.Tố chất người học phù hợp với ngành:

Để trở thành một đầu bếp giỏi, phẩm chất cần thiết nhất là sự chăm chỉ, ham học hỏi để tạo ra nhiều món ăn ngon, độc đáo và mang âm hưởng riêng của bạn.

Người đầu bếp phải là người có óc sáng tạo, luôn phải sáng tạo ra những món ăn mới lạ, trang trí món ăn phải đẹp, hài hòa để thu hút và tạo được ấn tượng cho thực khách.

Người đầu bếp phải làm việc với tốc độ cao, và chịu trách nhiệm về thực đơn cũng như chất lượng món ăn, nếu không phài là người chịu được áp lực cao trong công việc thì sẽ rất khó khăn để làm được việc tốt.

 

1/khoa-nganh-dap-17_18112019033838049_o2xtscer.gzz.png

 

IV.Kiến thức, kỹ năng thu được sau  đào tạo:

Kiến thức:

+ Trang bị các kiến thức chuyên môn về kinh doanh ăn uống; tổ chức, chế biến các món ăn tại các khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác với các hình thức phục vụ ăn uống đa dạng.

+ Cung cấp những kiến thức cần thiết cho nghiệp vụ kỹ thuật chế biến món ăn như: Quản trị tác nghiệp, sinh lý dinh dưỡng, thương phẩm và an toàn thực phẩm.

+Cung cấp các kiến thức bổ trợ về nghiệp vụ chế biến món ăn như: Văn hóa ẩm thực, xây dựng thực đơn, hạch toán định mức, nghiệp vụ chế biến bánh và món ăn tráng miệng, kỹ thuật trang trí cắm hoa;

+ Cung cấp cho người học những kiến thức khác có liên quan đến nghề Kỹ thuật chế biến món ăn.

+ Người học còn được cung cấp: Các kiến thức cơ bản về chính trị, pháp luật, quốc phòng, giáo dục thể chất; Các kiến thức về tin học, ngoại ngữ.

Kỹ năng:

+ Hình thành cho người học các kỹ năng nghề nghiệp cơ bản trong chế biến món ăn trong khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác.

+ Khả năng làm việc độc lập; tham gia làm việc theo nhóm và ứng dụng kỹ thuật, công nghệ, ngoại ngữ vào công việc ở mức độ cơ bản.

+ Rèn luyện cho người học sức khoẻ, đạo đức và ý thức kỷ luật cao.

+ Người học có khả năng tìm việc làm; tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn sau khi tốt nghiệp.

 

V.Công việc sau khi ra trường:

Sau khi học xong người học có thể đảm đương được các vị trí như: Nhân viên sơ chế; Nhân viên chế biến trực tiếp; Nhân viên chế biến chính tại các cơ sở lưu trú. Tùy theo từng điều kiện và cơ hội thăng tiến, các vị trí có thể đảm nhận như: Giám sát viên; Trưởng/phó giám đốc bộ phận; Điều hành khu vực chế biến/ nhà hàng có quy mô nhỏ.

 

VI.Các Doanh Nghiệp trong ngành mà Khoa đang liên kết:

  • Khách sạn Lotte Legend
  • Chuỗi nhà hàng Beer craft
  • Icon Hotel
  • Sân Golf Sông Bé
  • Sân Golf Twin Doves

 

VĂN PHÒNG HỖ  TRỢ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Phòng Tuyển sinh Truyền thông

Hotline: 1900 571 546 – 0983 709 339 – 0937 411 142

Địa chỉ: Số 90, đường 30/4, P. Bình Thắng, Tx Dĩ An, Bình Dương

Website: http://dongan.edu.vn – Facebook: http://fb.com/congnghecaodongan 

 

 
 
 
Đăng ký xét tuyển
1