Kỹ sư thực hành Công nghệ thực phẩm

 

I.Khái niệm ngành:

 

Ngành Thực phẩm là ngành học có nhu cầu nhân lực rất lớn do yêu cầu về các sản phẩm thực phẩm ngày càng cao. Ngành thực phẩm tại Trường Đồng an được thiết kế phục vụ cho cả công nghệ chế biến thực phẩm và kinh doanh thực phẩm và các sản phẩm liên quan tới thực phẩm.

Công nghệ chế biến thực phẩm: Tập trung vào công nghệ bảo quản sau thu hoạch (sấy, cấp đông nhanh...). Ngoài ra các công nghệ sản xuất thực phẩm chức năng cũng được đào tạo.

Kinh doanh thực phẩm: Trang bị các kiến thức về thực phẩm và đặc biệt là kiến thức kinh doanh, sale, marketing các sản phẩm và thiết bị liên quan tới ngành thực phẩm.

 

1/cong-nghe-thuc-pham-dap-3_09112020112812427_ccyz41ur.jxq.png

 

 

II.Tiềm năng ngành hiện tại và tương lai:

Với dân số khoảng 90 triệu người, tốc độ tăng trưởng kinh tế trung bình khoảng 7,5%/năm, nhu cầu tiêu dùng của người Việt Nam đối với thực phẩm chế biến ngày càng lớn và phong phú, đặc biệt là nhu cầu về các sản phẩm sạch được chế biến an toàn và tinh tế.  Ngoài những ngành kinh tế kỹ thuật chính (rượu - bia - nước giải khát; chế biến sữa và các sản phẩm từ sữa; dầu thực vật; chế biến bột và tinh bột..), nhiều lĩnh vực thực phẩm mới được đề cập.

 

1/cnthucpham2_20052019052532273_evqeailz.ian.png

 

III.Tố chất cần để thành công trong ngành thực phẩm:

+Muốn làm giàu chân chính bằng cách tạo ra thực phẩm ngon, bổ dưỡng cho người tiêu dùng (công nghệ thực phẩm) hoặc muốn giúp người tiêu dùng có được sản  phẩm tốt (kinh doanh thực phẩm).

+Ham làm việc và ham học hỏi.

+Có tinh thần trách nhiệm và sáng tạo cao.

 

1/cnthucpham4_20052019053054460_mtwiv23p.axo.png

 

IV.Kiến thức thu được sau đào tạo:

Kiến thức nền tảng giúp bạn phát triển ngành nghề, học lên cao:

+Kiến thức về các quá trình chế biến thực phẩm.

+Kiến thức về các quá trình chuyển hóa trong công nghệ thực phẩm.

+Kiến thức về vận hành thiết bị trong quá trình sản xuất thực phẩm.

 

1/cong-nghe-thuc-pham-dap-1_09112020112811442_ioj1krn2.2i4.png

 

Kiến thức về phân phối sản phẩm và thiết bị thực phẩm:

+Phát triển và phân phối sản phẩm thực phẩm mới.

+Kinh doanh các sản phẩm thực phẩm.

+Kinh doanh các thiết bị, dịch vụ liên quan tới thực phẩm.

 

1/cong-nghe-thuc-pham-dap-2_09112020112811989_3fycxgo4.ue1.png

 

 

Kiến thức và kỹ năng phụ trợ:

+ Kỹ năng giải quyết vấn đề.

+ Kỹ năng quản lý thời gian.

+ Kỹ năng thuyết trình và bán hàng.

+ Tư duy sáng tạo.

 

1/khoa-nganh-dap-16_18112019033837721_hbq44wql.nqm.png

 

V.Công việc sau khi ra trường:

+Vận hành dây chuyền sản xuất thực phẩm.

+Tham gia nghiên cứu phát triển thực phẩm.

+Quản lý chất lượng thực phẩm.

+Mở nhà máy, các cửa hàng kinh doanh thực phẩm.

 

1/khoa-nganh-dap-15_18112019033842549_imp1vc5d.5hi.png

 

VI.Doanh nghiệp liên kết:

+Công ty cổ phần quốc tế AOTAFOOD.

+Công ty cổ phần Saigonfood.

Danh mục thiết bị

 

 

VĂN PHÒNG HỖ  TRỢ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Phòng Tuyển sinh Truyền thông

Hotline: 1900 571 546 – 0983 709 339 – 0937 411 142

Địa chỉ: Số 90, đường 30/4, P. Bình Thắng, Tx Dĩ An, Bình Dương

Website: http://dongan.edu.vn – Facebook: http://fb.com/congnghecaodongan

Đăng ký xét tuyển