Khoa Văn hóa chính thức đi vào hoạt động tại DAP

Trên thị trường lao động hiện nay nhiều doanh nghiệp sản xuất gặp khó trong việc tìm được thợ lành nghề, nhất là việc đào tạo tại các trường vẫn còn mang tính lý thuyết nhiều, khó áp dụng trong quá trình thực tiễn khi làm việc. Do đó cùng với xu hướng phát triển của nền công nghiệp 4.0, Việt Nam tập trung vào việc đào tạo thợ tay nghề cao. Các trường dạy nghề các năm trở lại đây cũng phát triển mạnh mẽ. Nhà trường có sự gắn kết chặt chẽ với doanh nghiệp trong quá trình đào tạo và tuyển dụng. Làm thế nào để khi ra trường người học có khả năng làm việc như thợ lành nghề nhưng lại có bằng Cao đẳng, Đại học để có cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp trong tương lai, như vậy việc dạy văn hóa và dạy nghề phải đồng bộ và đảm bảo chất lượng tốt nhất để có những thợ tay nghề cao và có trình độ đảm bảo.

 

1/khoa-van-hoa-dap-1_07082020034952568_iudw4oka.opa.png

Hình ảnh Đội ngũ giảng viên của Khoa Văn hóa trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An
 

Với mục đích đó, nhằm đảo bảo chất lượng đào tạo nghề và văn hóa luôn song hành, ngày 01/8 tại  trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An (DAP), Khoa Văn hóa chính thức đi vào hoạt động với mục đích đào tạo mảng Học văn hóa cho sinh viên. Khoa Văn hóa sẽ tập trung dạy 9 môn học: Toán – Lý – Hóa – Tiếng Anh - Văn – Sử - Địa – Giáo dục công dân.

 

1/khoa-van-hoa-dap-4_07082020034953521_1i2uug5z.mh0.png

Hình ảnh trong buổi họp thành lập của Khoa Văn hóa trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An

 

Buổi họp có sự tham gia của Thầy Nguyễn Kim Hùng - Trưởng Văn hóa, nguyên là Hiệu trưởng Trường THCS  - THPT Nguyễn Khuyến BH,  cùng 20 giáo viên của khoa, trong buổi họp lần này Khoa cũng vinh dự đón tiếp TS. Tạ Xuân Tề - Hiệu trưởng nhà trường đến tham dự.

 

1/khoa-van-hoa-dap-3_07082020034954036_vwdcubx3.iot.png

Hình ảnh Thầy Nguyễn Kim Hùng - Trưởng Văn hóa, nguyên là Hiệu trưởng Trường THCS  - THPT Nguyễn Khuyến BH phát biểu trong cuộc họp

 

Mở đầu buổi họp, Thầy Nguyễn Kim Hùng đã có những phát biểu sau: “Khoa Văn hóa sẽ đào tạo như một trường Trung học phổ thông trong trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An. Toàn bộ các giáo viên cán bộ công nhân viên đã chuẩn bị thật tốt, thống nhất phương pháp làm việc và vô cùng nhiệt huyết xây dựng Khoa Văn hóa vững mạnh như chiến lược nhà trường đề ra”.

 

1/khoa-van-hoa-dap-5_07082020034952990_qvsjiisn.ykg.png

Hình ảnh Tiến sĩ Tạ Xuân Tề - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong cuộc họp

 

Tiếp đến, TS. Tạ Xuân Tề - Hiệu trưởng nhà trường cũng đã có một vài lời gửi tới toàn bộ các thầy cô trong khoa: “Trong hệ thống giáo dục hệ Phổ thông trung học việc giảng dạy học sinh của Thầy Cô rất tốt, có nền nếp, chính quy, giáo viên chấp hành kỉ luật nghiêm, yêu thương học sinh, luôn xả thân vì sự nghiệp giáo dục, có nhiều cống hiến cho nền giáo dục nước nhà, với đội ngũ ấy, với hệ thống ấy nước Việt Nam mới có một thế hệ như chúng ta ở đây. Học sinh học hết lớp 12 sẽ có một nền tảng để tiếp tục tiếp thu được nhiều cái mới nhanh và hiệu quả nhất. Thầy đánh giá rất cao giáo dục văn hóa phổ thông,  thầy các cô ở đây đều đã được đào tạo chuẩn nghiệp vụ sư phạm, được tiếp cận cách dạy mới, cách tổ chức quản lý lớp, tiếp cận công nghệ hiện đại, Thầy hy vọng các thầy cô cần giữ vững được những gì đã có và áp dụng tốt nhất vào ngôi trường này. Nhà trường sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho Thầy cô phát huy khả năng ”. Thầy còn nhấn mạnh: “Chúng ta cần giảng dạy và quản lý tốt để Phụ huynh an tâm gửi con vào đây, vừa học văn hóa vừa học nghề,  đào tạo các em được là chính mình ở lứa tuổi học sinh THPT và đạt được mục tiêu nghề nghiệp. Học nghề học văn hóa luôn kết nối, bổ trợ lẫn nhau.”

 

1/khoa-van-hoa-dap-2_07082020034954599_wol0psqk.fy5.png

Hình ảnh Đội ngũ giảng viên của Khoa Văn hóa trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An

 

Việc xây dựng đội ngũ giáo viên đạt tiêu chuẩn đã có  được trước đó, tuy nhiên với mong muốn việc đào tạo văn hóa chất lượng hoạt động như một trường Phổ thông trung học tại DAP nhằm mục tiêu chuyên nghiệp hơn. Việc này cũng giúp cho quý phụ huynh học sinh được an tâm hơn khi đồng ý cho con em đăng kí học tập văn hóa đồng thời được rèn luyện tay nghề, được phát triển toàn diện tại trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An.

Tâm Thi  - Ngọc Thu

 

 
 
 
Đăng ký xét tuyển
1