Khám phá Ẩm thực Hàn Quốc tại DAP?

Tiếp nối chuỗi sự kiện tìm hiểu về Hanlluy (K-wave), Khoa Du lịch trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An phối hợp cùng Đại sứ quán Hàn Quốc và Thời báo Việt Hàn tổ chức vòng chung kết “Cuộc thi nấu món Hàn lần 2” vào ngày 19/09/2019. Thông qua cuộc thi các DAPers sẽ được tìm hiểu thêm về ẩm thực Hàn và thực hành nấu các món ăn Hàn Quốc.

1/cuoc-thi-am-thuc-han-tai-dap-3_11092019014638832_pbsy4waq.5j2.jpg

 

Nếu có sự quan tâm tới Hàn Quốc chắc hẳn các bạn cũng biết ẩm thực Hàn Quốc cũng nằm trong lĩnh vực được chính phủ Hàn Quốc quan tâm truyền bá phổ biến rộng rãi như một nét văn hóa phong phú và đặc sắc ra các quốc gia lân cận, trong đó có Việt Nam. Đặc biệt nếu có theo dõi phim Hàn Quốc, nét văn hóa này luôn được lồng ghép một cách tinh tế vào các phân cảnh trong phim. Chẳng vì thế mà những món ăn như kim chi, cơm cuộn (kimpap), cơm trộn (bibimpap), bánh gạo cay (tteokbokki), thịt ba chỉ nướng (samgyeopsal), thịt bò xào (bulgogi) ... ngày càng phổ biến và được yêu chuộng ở Việt Nam.

1/cuoc-thi-am-thuc-han-tai-dap-11_11092019015744973_gwxwutvq.iz1.jpg

 

Đôi nét về Ẩm thực Hàn Quốc:

Vì đặc trưng một năm có đủ bốn mùa, “Mùa nào củ(quả) nấy” nên ẩm thực Hàn Quốc sẽ có sự phân chia theo từng mùa, ngoài ra người Hàn Quốc rất chú trọng việc Thực dưỡng, ăn uống cần có sự cân bằng giữa các loại thực phẩm nên mỗi mùa sẽ có những món ăn đặc trưng tiêu biểu. Ví dụ như vào mùa đông nhằm phòng tránh việc cơ thể bị nhiễm lạnh người Hàn thường chế biến các món ăn cay nóng, thêm gia vị là ớt và gừng vào khi chế biến món ăn như chân gà cay(buldak), bạch tuộc xào cay(nakji bokkeum); vào mùa hè người Hàn sẽ thiên về chế biến các món ăn giải nhiệt cơ thể như mì lạnh(naengmyeon), gà hầm sâm(samgyetang)...

Đặc biệt có những món ăn mà người Hàn có thể ăn quanh năm đó là các loại kim chi: kim chi cải thảo, kim chi củ cải, kim chi lá hẹ, kim chi lá tía tô... và nhiều loại đồ ăn được chế biến từ kim chi: canh kim chi(kimchi jjigae), cơm xào kim chi(kimchi bokkeumbap)...

1/cuoc-thi-am-thuc-han-tai-dap-21_11092019015745426_dse5gghw.dvh.jpg

 

Mọi thắc mắc về cuộc thi các bạn liên hệ trực tiếp với Văn phòng Khoa Du Lịch. Hoặc có thể gọi điện thoại để hỏi theo số điện thoại : 0274.3949001.

Ngọc Thu

 

 
 
 
 
Đăng ký xét tuyển
1