Khai giảng lớp đào tạo tiếng Việt khóa 2 cho học viên Hàn Quốc tại DAP

Hiện nay số người Hàn Quốc đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam đã lên tới con số trên 100 ngàn người, nhu cầu học tiếng Việt để giao lưu văn hóa, làm ăn kinh doanh đang được giới doanh nhân và chính phủ Hàn Quốc đặc biệt quan tâm. Để đào tạo được một đội ngũ cán bộ quản lý vừa có trình độ chuyên môn vừa có khả năng tiếng Việt ở trình độ nghe, nói, đọc, viết một cách thành thạo, chính phủ Hàn quốc đã tài trợ một chương trình đào tạo tiếng Việt cho học viên từ đến Hàn Quốc và đã chọn trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng an (DAP) phối hợp với trường trung cấp Huyndai Hàn Quốc cùng nhau phối hợp thực hiện.

 

1/khai-giang-lop-dao-tao-tieng-viet-cho-hv-han-quoc-k2-3_10112020063036037_v4gqmjbb.lh5.png
Hình ảnh lớp học viên Hàn Quốc chụp lưu niệm cùng ban lãnh đạo nhà trường và khách mời của buổi lễ khai giảng tại DAP
 
1/khai-giang-lop-dao-tao-tieng-viet-cho-hv-han-quoc-k2-22_10112020063034756_xwvz54cn.njl.png
Hình ảnh ban lãnh đạo nhà trường chụp cùng khách mời  của buổi lễ khai giảng tại DAP
(Từ trái qua: Tiến sĩ Tạ Xuân Tề - Hiệu trưởng DAPÔng Park Nam Jong – Chủ tịch Hiệp hội tư vấn tổng thống Hàn Quốc và đồng thời là đại diện tổ chức liên hiệp quốc NGO, Thầy Giáp Văn Cường – Trưởng phòng Khoa học công nghệ & Hợp tác quan hệ quốc tế)
 

Hôm nay, ngày 10/11/2020 đã diễn ra Lễ khai giảng Lớp học viên K-MOVE Hàn Quốc học tiếng Việt Khóa 2 tại Hội trường nhà F với sự tham gia của Ông Park Nam Jong – Chủ tịch Hiệp hội tư vấn tổng thống Hàn Quốc - Đại diện tổ chức liên hiệp quốc NGO, về phía nhà trường có sự hiện diện của TS. Tạ Xuân Tề - Hiệu trưởng DAP, Giáo sư Ngô Đức – Giám đốc Trung tâm văn hóa Việt Hàn, Thầy Giáp Văn Cường – Trưởng phòng Khoa học công nghệ & Hợp tác quan hệ quốc tế, cùng toàn bộ thầy cô trực tiếp quản lý chương trình lần này, 15 bạn sinh viên trong lớp học viên Hàn Quốc cùng 100 bạn sinh viên DAP đã tới tham dự buổi lễ.

 

1/khai-giang-lop-dao-tao-tieng-viet-cho-hv-han-quoc-k2-8_10112020063037428_td2xofu3.nhj.png
Hình ảnh Giáo sư Ngô Đức – Giám đốc Trung tâm văn hóa Việt Hàn phát biểu trong buổi Lễ
 
1/khai-giang-lop-dao-tao-tieng-viet-cho-hv-han-quoc-k2-11_10112020063034459_j445taxf.bfp.png
Hình ảnh TS. Tạ Xuân Tề - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong buổi Lễ
 

Trong buổi lễ khai giảng TS. Tạ Xuân Tề - Hiệu trưởng đã có những lời chia sẻ động viên tới các bạn học viên: “Nhà trường đã sắp xếp bố trí chu toàn từ chỗ ở, chỗ ăn và nơi học tập cũng như sinh hoạt để các bạn có thể thoải mái nhất, tạo điều kiện tốt nhất, để các bạn yên tâm tập trung vào học tập để đạt được kết quả cuối cùng cao nhất. Thầy mong các bạn sớm hòa nhập và học tập tốt tại DAP.”

 

1/khai-giang-lop-dao-tao-tieng-viet-cho-hv-han-quoc-k2-9_10112020063036459_tcl05yth.2x0.png
Hình ảnh bạn Chang Won - đại diện các bạn học viên Hàn Quốc gửi lời cảm ơn tới quý thầy cô sẽ đồng hành cùng chương trình của các bạn trong thời gian sắp tới
 
1/khai-giang-lop-dao-tao-tieng-viet-cho-hv-han-quoc-k2-5_10112020063035537_mzlh0f40.1vd.png
Hình ảnh Ông Park Nam Jong – Chủ tịch Hiệp hội tư vấn tổng thống Hàn Quốc và đồng thời là đại diện tổ chức liên hiệp quốc NGO phát biểu trong buổi lễ khai giảng tại DAP
 

Phía khách mời Ông Park Nam Jong – Chủ tịch Hiệp hội tư vấn tổng thống Hàn Quốc và đồng thời là đại diện tổ chức liên hiệp quốc NGO cũng có vài lời phát biểu muốn gửi tới Nhà trường cùng các bạn học viên Hàn Quốc như sau: “Đất nước Việt Nam dù đang trong dịch Corona nhưng đã rất thành công chống dịch bởi sự kiên trì và chiến dịch phòng ngừa hiệu quả của chính phủ, và nhờ vào sự phối hợp chặt chẽ từ phía nhà trường nên Chương trình K-MOVE khóa 1 đã hoàn thành tốt đẹp. Tôi cảm thấy rất biết ơn vì điều đó. Hôm nay tôi rất hân hoan được chào đón các bạn học viên K-MOVE khóa 2 đã được nhập học ở đây. Do dịch bệnh Corona nên thị trường việc làm trong và ngoài nước đang trong giai đoạn quá độ. Tuy nhiên các bạn học viên của chương trình K-MOVE đang thách thức với thị trường việc lao động ở làm ở nước ngoài và cũng là lần đầu tiên trải qua việc bị cách ly sinh hoạt trong 2 tuần khi vào Việt Nam. Với điều đó tôi hy vọng tất cả các bạn hãy tận dụng cơ hội này, cố gắng hết sức để có thể trở thành những tấm gương xin việc thành công ở nước ngoài trong tình hình dịch này. Các bạn học viên khóa 2 tiếp nối các bạn tốt nghiệp khóa 1 đang dần tạo nên một tổ chức tại trường Đồng An này. Chúng ta hãy cùng hợp lực để các bạn học viên ngày càng nhiều hơn, không chỉ tại Việt Nam mà vượt sang các nước Đông Nam Á nữa. Mong nhận được sự hướng dẫn cũng như sự ủng hộ thật nhiều từ phía các anh chị khóa 1, của toàn bộ thầy cô tại trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An. Một lần nữa xin chân thành cảm ơn thầy cô trong nhà trường đã đang và sẽ luôn hết lòng giúp đỡ các em học viên của chương trình.”

 

1/khai-giang-lop-dao-tao-tieng-viet-cho-hv-han-quoc-k2-6_10112020063036943_jjq3by0b.4y1.png
Hình ảnh Ông Park Nam Jong – Chủ tịch Hiệp hội tư vấn tổng thống Hàn Quốc và đồng thời là đại diện tổ chức liên hiệp quốc NGO gửi tặng học bổng cho các các bạn sinh viên DAP
 
1/khai-giang-lop-dao-tao-tieng-viet-cho-hv-han-quoc-k2-2_10112020063033912_tmbiar0c.04o.png
Hình ảnh lớp học viên Hàn Quốc chụp lưu niệm cùng sinh viên DAP cuối buổi lễ khai giảng tại DAP
 

Chương trình sẽ kéo dài trong vòng 8 tháng, đây chính là cơ hội cho các DAPers khoa ngoại ngữ nói riêng cũng như toàn bộ DAPers nói chung giao lưu và giúp đỡ những bạn mới này. Hy vọng sau 8 tháng chúng ta lại biết thêm một ngoại ngữ nữa và có thêm những người bạn nước ngoài thân thiện.

Ngọc Thu

 
 
 
Đăng ký xét tuyển
1