Suy nghĩ "tàn nhưng không phế" giúp Thùy Linh vượt mọi trở ngại để sống tốt

DAPtv team gặp gỡ bạn sinh viên Nguyễn Vũ Thùy Linh sinh viên dự thính của lớp Công nghệ thông tin khóa 2019 (CD419CNTT) vào một ngày nắng ấm cuối năm 2019. Bạn Linh đã có những lời trải lòng vô cùng mộc mạc về hoàn cảnh hiện tại của bạn. Linh sinh ra và lớn lên trong hoàn cảnh không được trọn vẹn, từ nhỏ Linh không may gặp tai nạn giao thông nên cơ thể em bị khuyết đi một chân và sức khỏe cũng yếu hơn so với các bạn học cùng trang lứa. Bản thân gia đình Linh thì mẹ mất sớm, bố thì bỏ nhà đi không rõ tung tích, hiện Linh đang sống cùng ông bà ngoại.

 

1/pv-sv-linh-dap-4_24122019085210442_s3sljza0.utq.png

 

Linh chia sẻ rằng với cơ thể như thế này em đã không thể hoàn thành chương trình học các cấp, nhiều lúc tưởng như cuộc đời em hoàn toàn bế tắc đi vào ngõ cụt, nhưng may cho em là xung quanh em còn rất nhiều người tốt, luôn động viên giúp đỡ em cả về vật chất và tinh thần. Kể từ đó Linh đã có suy nghĩ rằng mình tàn nhưng không phế, dùng tinh thần này để cố gắng đến trường với mong muốn sau này em sẽ kiếm được một công việc phù hợp, có thể tự nuôi sống bản thân, đỡ phần gánh nặng cho người thân là ông bà già yếu và có thể làm một điều gì đó đóng góp cho xã hội.

 

1/pv-sv-linh-dap-6_24122019092247845_2p254nqx.2wu.png

 

Theo lời nhận xét của thầy Võ Duy Quí – giảng viên khoa Công nghệ thông tin: “Trong các buổi học trên lớp thì Thùy Linh luôn tập trung chú ý nghe giảng và đi học rất đều đặn. Tuy rằng có khó khăn trong việc đi lại nhưng mà các hoạt động trong lớp cũng như hoạt động của nhà trường Thùy Linh tham gia rất là đầy đủ”.

 

1/pv-sv-linh-dap-5_24122019085210776_22a3hnj0.4t4.png

 

Bạn bè xung quanh Thùy Linh cũng có nhận xét tích cực về bạn như sinh viên Nhi đã nói: “Ban đầu em gặp Linh em cũng như mọi người sẽ tưởng bạn là một người rụt rè, tuy nhiên sau một thời gian tiếp xúc với nhau sẽ thấy được Linh khá là “nhiều chuyện” chắc có lẽ là tụi em “hợp cạ” với nhau nên mỗi lần nói chuyện là bao nhiêu chuyện trên trời dưới đất tụi em đều lôi ra nói hết”; Nhi còn chia sẻ thêm: “ Về hoàn cảnh thì em rất thông cảm, bởi vì gia đình bạn ấy không được đầy đủ như những bạn khác, nhất là về cơ thể và kinh tế của gia đình, chính vì điều này đã giúp em nhìn nhận lại hoàn cảnh của bản thân, nhiều khi em tự hỏi không biết mình có hơi quá hay không?”.

Dẫu thiệt thòi và kém may mắn hơn bạn bè cùng trang lứa, nhưng Linh không vì thế mà nản lòng; em vẫn luôn lạc quan, chăm chỉ, cố gắng, nỗ lực hết mình để vượt qua khó khăn. Em xứng đáng là tấm gương điển hình tiêu biểu cho sự nỗ lực vươn lên trong cuộc sống và học tập để trở thành người có ích cho xã hội. 

DAPtv TEam

 

 
 
 
 
Đăng ký xét tuyển
1