Đào tạo văn hóa luôn được chú trọng tại DAP

Văn hóa là nền tảng, là chìa khóa để tiếp thu kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp. Chính vì vậy, trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An (DAP) đã quyết định thành lập khoa Văn hóa để giúp các em hệ Cao đẳng 9+4 hoàn thành chương trình Trung học phổ thông (THPT) ngay trong thời gian các em học nghề tại trường.  

 

1/khoa-van-hoa-dap-1_15102020020502123_zf54qlxk.szv.png

                                     

Khoa văn hóa trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An được xây dựng theo mô hình hoàn toàn giống với một trường Trung học phổ thông, Nhà trường đảm bảo cho tất cả học sinh lớp 9 sẽ hoàn thành chương trình THPT với đầy đủ 9 môn học được chia làm hai Khối: Khối Khoa học xã hội do Thầy Nguyễn Kim Hùng – Trưởng Khoa văn hóa DAP - phụ trách và Khối Khoa học tự nhiên do Thầy Nguyễn Hà Bắc – Phó trưởng Khoa văn hóa – phụ trách.

 

1/khoa-van-hoa-dap-2_15102020020503045_du2sbtzw.pye.png

 

Chú trọng xây dựng chương trình giảng dạy phù hợp với điều kiện thực tế nhà trường, chương trình giảng dạy luôn đang kết hợp vừa dạy văn hóa với thực hành hơn nghề nghiệp. Đem giáo án giảng dạy từng môn học kết hợp với các Khoa ngành của Nhà trường như giờ thực hành thí nghiệm môn Vật lý sẽ tiến hành ngay trong các phòng thực hành của Khoa Công nghệ Điện và Công nghệ Điện tử, hay như khi giờ thực hành môn Hóa học sẽ tiến hành trong phòng thí nghiệm của Khoa Dược… Với đầy đủ trang thiết bị hiện đại có thể đáp ứng đầy đủ cho nhu cầu dạy và học, chương trình này hứa hẹn sẽ rất thành công trong năm học này cũng như trong tương lai sắp tới.

 

1/nganh-duoc-dap-8_05082020020618171_rchtagw2.lvx.png

 

Hàng năm trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An còn thường xuyên tổ chức rà soát lại nội dung chương trình giảng dạy, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng tinh giản, vững chắc để tạo điều kiện thuận lợi cho học viên tiếp thu bài học và đạt kết quả cao trong các kỳ thi lên lớp cũng như đảm bảo cho việc tốt nghiệp ra trường sau này của các bạn sinh viên.

 

1/nganh-cong-nghe-thuc-pham-dap-4_05082020021818157_leib0xop.1n2.png

 

Việc giảm tải chương trình học cho sinh viên cũng là mục tiêu chính trong quá trình đào tạo, hình thức chọn và rút gọn phần kiến thức, giản lược những kiến thức sinh viên có thể tự đọc và tìm hiểu thêm ngoài giờ lên lớp. Việc xây dựng chương trình đào tạo này phù hợp với điều kiện thời gian và khả năng nhận thức của sinh viên, đồng thời đẩy mạnh khả năng tự học cho sinh viên cũng nằm trong mục tiêu đào tạo của Nhà trường là “Học đi đôi với hành”. Dựa trên cơ sở này, chương trình được áp dụng xuyên suốt trong cả quá trình giảng dạy và tổ chức thi cử, điều này giúp xác định được lượng kiến thức cơ bản trọng tâm mà sinh viên cần nắm được chính là phần kiến thức cơ bản nhất. Khoa văn hóa nghiêm túc thúc đẩy việc đào tạo văn hóa và rèn luyện đạo đức hành vi của sinh viên, giúp các em có tiền đề tốt cho việc học chuyên ngành cũng như giúp các em sẽ đạt kết quả tốt sau 4 năm học tập tại DAP.

 

1/nhap-hoc-dap-2020-13_27072020032555116_j5z4x0mw.uqb.jpg

 

Sau hơn một năm thành lập với đội ngũ giảng viên được tuyển chọn kĩ càng, nhà trường đã ký kết thêm nhiều hợp đồng để đưa giáo viên về giảng dạy cho học sinh. Đồng thời bố trí một khu vực dành riêng cho học sinh với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, phù hợp với thực tế hiện nay. Để công tác học văn hóa và dạy nghề được đảm bảo, nhà trường đã tổ chức sắp xếp bố trí thời gian học hợp lý để các em tiếp thu được kiến thức cơ bản nhất. Khoa văn hóa DAP cũng được nhà trường tạo điều kiện trang bị đầy đủ thiết bị giảng dạy tại hơn 40 phòng học.

 

1/khoa-van-hoa-dap-3_15102020020502420_qzgnjt13.31r.png

 

Với thời gian biểu từ thứ 2 đến sáng thứ 7 học văn hóa xen kẽ học nghề nên ngoài phân công đội ngũ giáo viên chủ nhiệm thường xuyên đốc thúc các bạn sinh viên, Nhà trường còn phân công cán bộ giảng viên trực tiếp quản lý học sinh trong giờ học văn hóa và giờ học thực hành nhằm đảm bảo tính chất nghiêm túc, đem lại hiệu quả cao cho cả quá trình đào tạo. Đối với mỗi học sinh dù tuổi đời còn nhỏ song hầu hết các em khi được hỏi cũng đã ý thức được việc lựa chọn ngành, nghề phù hợp với năng lực của mình.

Ngọc Thu

 
 
 
Đăng ký xét tuyển
1