Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An tròn 12 năm tuổi

Trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An là trường chuyên sâu về đào tạo nghề, trường được thành lập từ 07/05/2008 tính đến nay đã tròn 12 năm. Trải qua 12 năm xây dựng và trưởng thành nhà trường đã không ngừng phát triển và ngày càng hoàn thiện hơn, từ một số ít ngành nghề ban đầu tới nay trường đã xây dựng được một hệ thống đa ngành, đa lĩnh vực với 14 khoa và 38 ngành đào tạo, chú trọng nêu cao tinh thần tự lực trong việc phát triển cơ sở vật chất; mở rộng ngành nghề, quy mô đào tạo và đảm bảo chất lượng.

 

1/dap-12-nam-1_07052020103722502_amde1i3r.med.png

 

Trường đã trở thành một trường dạy nghề có uy tín luôn đào tạo ra được nguồn nhân lực có chất lượng cao, tay nghề giỏi, đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng đề ra. Vào những năm đầu của thế kỷ, từ nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội, khoa học kỹ thuật của vùng dân cư rộng lớn với khả năng tiềm tàng về điều kiện tự nhiên như Bình Dương, trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An ra đời phù hợp và đáp ứng được nguyện vọng của người dân và thời đại.

 

1/dap-12-nam-2_07052020103724064_heavf1ml.rsl.png
 

Từ khi thành lập đến nay, với chính sách an sinh xã hội tốt, trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An hoạt động gần như theo mô hình phi lợi nhuận, duy trì mức học phí thấp trong khi chất lượng dịch vụ phục vụ sinh viên tương đương các đại học lớn. Nhà trường đã và đang từng bước tiếp cận trình độ quốc tế thông qua nhiều chương trình kết hợp đào tạo với các trường như Đại học Kiến Quốc & Đại học Tu Bình từ Đài Loan, Đại học Kosin & Đại học Songgok từ Hàn Quốc, Trường Cao đẳng FSG College League Koriyama Fukushima từ Nhật Bản, Trường Đại học Yangon từ Myanmar,  Đại học Midwest từ Mỹ…Cùng với đội ngũ giáo viên luôn năng động tiếp thu nhiều cái mới đem vào chương trình giảng dạy thực tế trên lớp học và luôn đảm bảo tôn chí ”Thạo nghề - Vững nghiệp – Kiến tạo tương lai” mà nhà trường đã đề ra ban đầu.

 

1/dap-12-nam-3_07052020103723408_cjketelm.sii.png
 
1/dap-12-nam-4_07052020103722923_ffl4ck54.qof.png

 

Sau 12 năm xây dựng và phát triển, tập thể nhà trường đã gặt hái được nhiều thành công đáng khích lệ. Liên tục nhiều năm là đơn vị dẫn đầu trong các cuộc thi tay nghề của khối trường cao đẳng, trung cấp tại tỉnh Bình Dương; sinh viên, giáo viên của nhà trường đã tham gia nhiều kì thi quốc gia, quốc tế và đạt giải cao. Trong đó nổi bật có thể nói đến là: Thành tích lọt vào vòng chung kết vô địch thế giới tin học văn phòng năm 2012 của sinh viên khoa Công nghệ thông tin, Giải Nhất kì thi Thiết bị dạy nghề tự làm toàn quốc năm 2016 của Khoa Cơ khí, Giải Nhất Đề tài “Mô hình thực tập ứng dụng cảm biến của Khoa Công nghệ Điện tử” tại Hội thi thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Bình Dương năm 2019 và Hội thi thiết bị tự làm toàn quốc lần thứ sáu năm 2019. Năm 2013, Trường vinh dự được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp Giấy chứng nhận Trường đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng đào tạo nghề cấp độ 3 (cấp độ cao nhất) theo quyết định số 771/QĐ-BLĐTBXH ngày 20 tháng 5 năm 2013. Năm 2018, trường được chính phủ trao tặng Huân chương lao động hạng III.

 

1/dap-12-nam-5_07052020103725033_2ayv2sk2.lgs.png

 

Tính đến nay trường đã đào tạo được hàng ngàn sinh viên có tay nghề giỏi, được các doanh nghiệp nhận xét là có kỹ năng thực hành tốt, đồng thời cũng có tác phong và thái độ làm việc được đánh giá cao so với toàn bộ sinh viên các trường Cao đẳng ở khu vực phía Nam. Việc các tập đoàn lớn như: Intel, Samsung, Bosch, On Semi,... đã đặt hàng tuyển dụng sinh viên hàng năm là minh chứng rõ ràng nhất cho việc đó. Ngoài ra trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An nhờ vào lợi thế có 3 khu công nghiệp trực thuộc chủ đầu tư và mối liên kết trên 1.000 doanh nghiệp trong khu vực giúp nhà trường luôn dễ dàng bố trí việc làm cho sinh viên. Nhà trường luôn đảm bảo tỉ lệ 100% sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

 

1/dap-12-nam-6_07052020103724502_yzblorda.wxo.png

 

Dựa trên những thành tựu đã có nhà trường xác định mũi nhọn trong những năm sắp đến:

Một là : Tiếp tục tập trung ưu tiên phát triển, nâng cao chất lượng  giảng dạy về chuyên môn và kỹ năng cách toàn diện.

Hai là: Phát huy thế mạnh của nhà trường trong việc đào tạo thành thạo nghề thông qua việc thực hành thực tế tại doanh nghiệp, nâng cao trình độ kỹ năng tay nghề, rèn luyện ý thức tổ chức kỷ luật, tác phong công nghiệp…để đảm bảo có nguồn lao động chất lượng cao.

Ba là: Đẩy mạnh giảng dạy ngoại ngữ, hợp tác quốc tế trong các lĩnh vực đào tạo tại trường, tạo điều kiện cho sinh viên du học và làm việc tại nước ngoài sau khi ra trường…

Việc xác định được mũi nhọn là rất quan trọng để xây dựng và phát triển nhà Trường ngày càng vững mạnh nhưng quan trọng quyết định hơn là phải kiên quyết, năng động, sáng tạo trong tổ chức thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra. Với niềm tin mới, khí thế mới, động lực mới, Lãnh Đạo và tập thể Trường Cao Đẳng Công nghệ Cao Đồng An quyết tâm phát huy mọi tiềm năng, thế mạnh, đoàn kết, hợp lực phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, góp phần xây dựng xã hội ngày càng phát triển.

 

Video Clip giới thiệu trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An
 
Tâm Thi - Ngọc Thu
 
 
 
 
Đăng ký xét tuyển
1