Kế toán doanh nghiệp

I.Ngành Kế toán là gì?

Kế toán viên trong doanh nghiệp được hiểu là người đảm bảo rằng việc hoạt động thu chi của doanh nghiệp có lợi và đạt được hiệu quả tài chính. Nhu cầu đối với nhân viên ngành kế toán được tăng lên theo tỉ lệ thuận với số lượng ngày càng nhiều các doanh nghiệp được thành lập.

 

1/khoa-nganh-dap-20_18112019033838549_xjnwclnc.cij.png

 

II.Tiềm năng của ngành Kế toán:

Kế toán là nghề nghiệp gắn liền với sự phát triển của kinh tế và sự mở rộng của các doanh nghiệp. Đây là một trong những ngành nghề được đánh giá cao nhất trong lĩnh vực kinh doanh. Tại các nước phát triển như Úc, Mỹ, Canada, New Zealand… kế toán được liệt kê trong danh sách các ngành nghề có yêu cầu lao động cao và có sự ưu tiên đối với người xin nhập cư có chuyên môn ngành này.

Kế toán cũng là một ngành với nhiều lĩnh vực hoạt động khác nhau. Theo Udemy, có 4 lĩnh vực kế toán: tài chính, quản lý, kiểm toán và thuế. Sự đa dạng này có thể giúp người học kế toán có nhiều sự lựa chọn đối với hướng đi tương lai của mình, hoặc có cơ hội thử sức ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Kế toán đóng một vai trò thiết yếu và là một vị trí không thể thiếu trong một doanh nghiệp. Trong việc giữ gìn, bảo tồn và phát triển ngân sách của các doanh nghiệp, kế toán là vị trí đóng vai trò then chốt dù qua nhiều thăng trầm của nền kinh tế.

Việt Nam là một nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới, cùng với nó là phong trào khởi nghiệp nở rộ hơn bao giờ hết. Thực tế đó dẫn tới số lượng doanh nghiệp mới thành lập hoặc đang mở rộng kinh doanh tang rất nhanh; do đó nhu cầu nhân lực ngành kế toán hiện nay là rất lớn.

 

III.Tố chất của người học ngành Kế toán:

-  Yêu thích những con số và giỏi Toán.

-  Cẩn thận và tỉ mỉ.

-  Trung thận, năng động.

-  Chịu được áp lực lớn khi thường xuyên làm việc cùng con số.

 

IV.Doanh nghiệp ký hợp tác đào tạo và tiếp nhận sinh viên tốt nghiệp vào làm việc:

-  Ngân hàng Đông Á, ngân hàng Vietcombank, ngân hàng BIDV; Công ty Quý Toàn, Công ty Laguna, Công ty Nhân Trí Việt, Công ty Thiên Nam, Công ty Pisico, Công ty Thái Sơn,… Đặc biệt Nhà trường đã ký kết hợp tác đào tạo phần mềm kế toán với Công ty Cổ phần Misa. Kết thúc khóa thực hành, sinh viên sẽ được Công ty Misa cấp chứng chỉ phần mềm kế toán.

-  Mức thu nhập thấp nhất của Sinh viên Đồng An mới ra trường hiện nay là: 6 triệu/ tháng. Sau 1 năm làm việc mức lương từ 7- 8 triệu/ tháng.

 

1/khoa-nganh-dap-19_18112019033838377_wszizzlr.usa.png

 

V.Kiến thức và kỹ năng chuyên môn đạt được khi học:

Để đáp ứng các yêu cầu của doanh nghiệp sinh viên cần học một số nội dung cốt lõi sau:

-  Nguyên lý kế toán

-  Thống kê doanh nghiệp

-  Kinh tế vi mô, vĩ mô

-  Kế toán doanh nghiệp

-  Kế toán thuế

-  Kiểm toán

-  Kế toán quản trị

-  Thực hành Phần mềm Kế toán

-  Thực hành ghi sổ

-  Thực hành khai báo thuế

-  Thực tập kế toán viên

-  Lập báo cáo tài chính

VI.Cơ hội phát triển nghề nghiệp và nâng cao trình độ:

-  Sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng được liên thông lên Đại học theo Quyết định “Quy định về liên thông lên giữa trình độ Trung cấp, trình độ Cao đẳng với trình độ Đại học” số 18/2017/QĐ-TTg ngày 31/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ.

-  Có cơ hội tham gia khóa học Bồi dưỡng Kế toán trưởng sau 3 năm kinh nghiệm.

- Cơ hội làm việc trong công ty nước ngoài.

 

 

VĂN PHÒNG HỖ  TRỢ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Phòng Tuyển sinh Truyền thông

Hotline: 1900 571 546 – 0983 709 339 – 0937 411 142

Địa chỉ: Số 90, đường 30/4, P. Bình Thắng, Tx Dĩ An, Bình Dương

Website: http://dongan.edu.vn – Facebook: http://fb.com/congnghecaodongan 

 
 
 
Đăng ký xét tuyển
1