Cử nhân thực hành nghề Quản trị nhà hàng

 

I. Vị trí làm việc và công việc cụ thể

       Làm việc tại các nhà hàng – khách sạn, khu du lịch, trung tâm hội nghị tiệc cưới, tiệc Buffet, Bar đảm nhiệm vị trí sau:

     - Bộ phận quản lý, giám sát: Giám sát viên, quản lý bộ phận nhà hàng, trưởng bộ phận chăm sóc khách hàng

     - Bộ phận pha chế ( Bartender );

     - Bộ phận bếp ( chế biến thức ăn, bánh các loại Âu, Á );

     - Bộ phận F&B ( bộ phận nhà hàng );

     - Bộ phận Event ( tổ chức sự kiện );

II. Doanh nghiệp ký hợp tác đào tạo và tiếp nhận sinh viên tốt nghiệp vào làm việc

     - Resort Phương Nam ( 3 sao ), Khách sạn Dìn Ký, Khách sạn Mira ( 3 sao ), Khách sạn Nhật Hạ ( 3 sao ), Khách sạn Caravelle ( 5 sao ), Khách sạn Ngọc Lan ( 5 sao ), Khách sạn Sammy ( 4 sao ), Khách sạn Tajmasago ( 4 sao ), Khách sạn La Sapirette Đà Lạt ( 4 sao ),...

     - Sinh viên tốt nghiệp ra trường được các Khách sạn trên tuyển dụng với mức lương thỏa đáng phù hợp với năng lực làm việc của từng Sinh viên.

     - Đặc biệt với vốn tiếng Anh tốt một số em thời gian thực tập đã ký hợp đồng chính thức với Doanh nghiệp. 

 

Nhân viên Bartender 

III. Kiến thức và kỹ năng chuyên môn đạt được khi học

       Để đáp ứng các yêu cầu đòi hỏi của các doanh nghiệp khi sinh viên ra trường làm việc ở các bộ phận trên thì trong quá trình học ở trường Sinh viên cần học một số nội dung cốt lõi sau:

     - Nghiệp vụ phục vụ Bàn – Bar;  

     - Chế biến các món ăn Âu, Á;

     - Chế biến các loại bánh Âu, Á;

     - Pha chế đồ uống;

     - Tỉa rau củ và trang trí trái cây;

     - Trang trí cắm hoa;

     - Xây dựng thực đơn;

     - Vệ sinh an toàn thực phẩm;

     - Quản trị nhà hàng – bar;

     - Tổ chức sự kiện;

     - Nghệ thuật ẩm thực;

     - Tiếng Anh chuyên ngành nhà hàng;

     - Học trong phòng học thực hành nhà hàng với trang thiết bị đạt tiêu chuẩn khách sạn 4 sao;

IV. Một số kiến thức, kỹ năng liên quan để hỗ trợ công việc và phát triển nghề nghiệp

     - Kiến thức ngoại ngữ và đặc biệt là tiếng Anh giao tiếp;

     - Kiến thức tin học căn bản, Internet và tin học ứng dụng trong kinh doanh nhà hàng;

     - Kiến thức về văn hóa ẩm thực các nước;

     - Kỹ năng giao tiếp; Kỹ năng làm việc nhóm và xử lý tình huống;

     - Kỹ năng tổ chức công việc;

     - Kỹ năng thuyết trình;

     - Kỹ năng làm hồ sơ và phỏng vấn xin việc

V. Những đặc điểm của nghề  yêu cầu ở người học

     - Đam mê công việc nấu ăn, làm bánh, pha chế đồ uống;

     - Khả năng giao tiếp tốt;

     - Khả năng ngoại ngữ tốt ;

     - Sức khỏe tốt và ngoại hình dể nhìn. 

Bộ phận bếp

VI. Cơ hội phát triển nghề nghiệp và nâng cao trình độ
     - Sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng được liên thông lên Đại học theo Quyết định “Quy định về liên thông lên giữa trình độ Trung cấp, trình độ Cao đẳng với trình độ Đại học” số 18/2017/QĐ-TTg ngày 31/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ.
      - Trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An hợp tác với trường Cao đẳng Coleman-Singapore tuyển sinh chương trình Quản trị Khách sạn Quốc tế (Diploma in International Hospitality Management) dành cho Sinh viên Đồng An muốn nâng cao trình độ tiếng Anh và phát triển nghề của mình trong lĩnh vực Khách sạn-Nhà hàng và quản lý Du lịch.

VĂN PHÒNG HỖ  TRỢ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Phòng Tuyển sinh Truyền thông

Hotline: 1900 571 546 – 0983 709 339 – 0937 411 142

Địa chỉ: Số 90, đường 30/4, P. Bình Thắng, Tx Dĩ An, Bình Dương

Website: http://dongan.edu.vn – Facebook: http://fb.com/congnghecaodongan 

Nguồn tin: Phòng Công tác HSSV-Tuyển sinh

VĂN PHÒNG HỖ  TRỢ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

 Phòng Tuyển sinh Truyền thông

Hotline: 1900 571 546 – 0983 709 339 – 0937 411 142

Địa chỉ: Số 90, đường 30/4, P. Bình Thắng, Tx Dĩ An, Bình Dương

Website: http://dongan.edu.vn – Facebook: http://fb.com/congnghecaodongan 


Đăng ký xét tuyển online

FANPAGE Cao đẳng CNC Đồng An

Video clip
Instagram Facebook Youtube Google