Nhân viên sân đỗ - ngành học sắp mở tại DAP

Chiều ngày 18/02/2020, trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An (DAP) hân hạnh đón tiếp đoàn khách đến từ Học viện hàng không và Tập đoàn Haneda cùng Hiệp đoàn Sakayo của Nhật Bản tới tham quan và làm việc cùng nhà trường.

1/tiep-hoc-vien-hang-khong-tai-dap-5_19022020023701378_oaqw3udu.nqk.png

Hình ảnh lưu niệm của Đoàn khách từ Học viện Hàng không, Hiệp đoàn Sakakyo và Tập đoàn Haneda chụp cùng đại diện phía DAP

Trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An rất vui mừng được tiếp đón đoàn khách quý đến từ Học viện Hàng không cùng đại diện phía đoàn Nhật Bản gồm có: Ngài Sato - chủ tịch Tập đoàn Haneda, ngài cho biết đây là lần đầu tiên tới Việt Nam để làm việc về chương trình kết hợp đào tạo nguồn nhân lực sử dụng mặt đất tại sân bay, Ngài  Sato vô cùng vui mừng được gặp mặt và làm việc cùng các thầy cô của nhà trường. Đi cùng phía Nhật Bản còn có Ngài Ikeda - chủ tịch Hiệp đoàn Sakakyo (đơn vị hiện đang có hơn 2000 nhân viên người nước ngoài, trong đó gồm có hơn 1500 nhân viên người Việt Nam) sang làm việc cùng nhà trường trong vấn đề kết hợp đào tạo nhân lực cao đáp ứng nhu cầu tuyển dụng sinh viên Việt Nam ngày càng cao từ phía Nhật Bản.

1/tiep-hoc-vien-hang-khong-tai-dap-4_19022020023702331_gdmr0e0n.nz2.png
Hình ảnh đại diện phía DAP tiếp đoàn khách gồm có: Thầy Bùi Mạnh Lân – chủ tịch hội đồng quản trị. Thầy Tạ Xuân Tề - Hiệu trưởng DAP, Thầy Giáp Văn Cường – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế, cùng đại diện các Trưởng phòng và Trưởng khoa DAP

1/tiep-hoc-vien-hang-khong-tai-dap-3_19022020023701846_kcxzzmua.5cu.png
Hình ảnh đại diện phía đoàn khách gồm có: Ngài Sato - chủ tịch Tập đoàn Haneda, Ngài Ikeda - chủ tịch Hiệp đoàn Sakakyo và Cô Hằng - Giám đốc Học viện Hàng không Việt Nam

Tiếp Đoàn khách phía trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An gồm có Thầy Bùi Mạnh Lân – chủ tịch hội đồng quản trị. Thầy Tạ Xuân Tề - Hiệu trưởng DAP, Thầy Giáp Văn Cường – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế, cùng đại diện các Trưởng phòng và Trưởng khoa cùng có mặt để tiếp đón đoàn khách lần này.

1/tiep-hoc-vien-hang-khong-tai-dap-7_19022020023659206_x2zbemkr.owr.png

Hình ảnh Thầy Tạ Xuân Tề dẫn đoàn khách tham quan Khách sạn Đồng An ngay trong khuôn viên DAP

1/tiep-hoc-vien-hang-khong-tai-dap-9_19022020023659643_zvinrapb.nvj.png

Hình ảnh Thầy Tạ Xuân Tề dẫn đoàn khách tham quan Khoa Du lịch tại DAP

Trong cuộc họp Thầy Bùi Mạnh Lân – Chủ tịch hội đồng quản trị nhà trường đã phát biểu: “ Thay mặt Hội đồng quản trị, tôi rất vui mừng chào đón đoàn tới thăm và làm việc với nhà trường hôm nay. Trường chúng tôi còn non trẻ so với Học viện và với Hiệp đoàn, tuy nhiên trường đã có 4 năm đào tạo được số lượng 1000 sinh viên sang Nhật Bản về thi công nội thất (thi công lắp đặt trần nhà và sàn nhà).”, Thầy cũng nhấn mạnh rằng: “Đây là kết quả rất khích lệ trong việc hợp tác với phía Nhật Bản trong việc đào tạo người lao động có kĩ thuật sang làm việc tại Nhật Bản. Hơn 1000 sinh viên từ trường làm việc và được đánh giá rất tốt về năng lực tay nghề.”. Thầy hy vọng phía Hiệp đoàn Sakakyo và Tập đoàn Haneda sẽ kết hợp chặt chẽ với nhà trường về mặt đào tạo lý thuyết cũng như hỗ trợ thêm về thiết bị máy móc, công cụ và phương tiện cho sinh viên có thể thực hành trực tiếp trên máy móc thiết bị của ngành ngay khi còn học tại DAP.

1/tiep-hoc-vien-hang-khong-tai-dap-11_19022020023700018_rtszsc04.ydq.png

Hình ảnh Thầy Tạ Xuân Tề dẫn đoàn khách tham quan Khoa Y dược tại DAP

1/tiep-hoc-vien-hang-khong-tai-dap-2_19022020023702909_fhqpkut1.bbr.png

Hình ảnh Thầy Tạ Xuân Tề dẫn đoàn khách tham quan Khu nhà đình tại DAP

Trưởng đoàn khách tham quan trường lần này là Cô Hằng - Giám đốc Học viện Hàng không Việt Nam cũng đã có một vài phát biểu: “Học viện Hàng không kết hợp cùng phía Nhật Bản sẽ triển khai một chương trình cao đẳng đi sâu vào chuyên ngành Nhân viên sân đỗ, chuyên ngành này hiện tại học viên sau khi đi học và tốt nghiệp sẽ lập tức có việc làm. Và chương trình này nếu được thực hiện thì chúng ta sẽ là đơn vị đầu tiên làm chương trình. Học viên sẽ được học 2,5 năm với đối tượng học sinh tốt nghiệp Phổ thông trung học. Sinh viên sẽ được học 1 năm tại DAP, trong thời gian này sinh viên sẽ hoàn thiện năng lực tiếng Nhật N4, sau đó sẽ sang Nhật làm việc theo hình thức Thực tập sinh có lương trong vòng 1 năm, sau đó sẽ quay về trường để hoàn thành phần còn lại của chương trình và nhận bằng tốt nghiệp hệ cao đẳng. Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được tiếp tục vào làm ở Tập đoàn Haneda trong vòng 5 năm tại Nhật bản. Trong 5 năm này sinh viên sẽ làm việc ở nhiều vị trí theo lộ trình đào tạo để sau khi kết thúc 5 năm sinh viên sẽ có khả năng điều khiển vận hành được tất cả các thiết bị đặc chủng tại tất cả các cảng hàng không sân bay lớn.”

1/tiep-hoc-vien-hang-khong-tai-dap-12_19022020023700424_1qy5rm25.c5y.png
Hình ảnh Thầy Tạ Xuân Tề dẫn đoàn khách tham quan Khu nhà CNC tại DAP

1/tiep-hoc-vien-hang-khong-tai-dap-6_19022020023701034_vkptvl1m.f1l.png
Hình ảnh Thầy Tạ Xuân Tề dẫn đoàn khách tham quan Trung tâm Đào tạo & Sát hạch lái xe tại DAP

Buổi làm việc đầu tiên kết thúc suôn sẻ với việc đi tới thống nhất giữa hai phía nhà trường và đoàn khách, trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An sẽ xúc tiến việc trao đổi sâu hơn về nội dung đào tạo với phía Học viện Hàng không cũng như phía Hiệp đoàn Sayakyo cùng Tập đoàn Haneda để mau chóng đi tới kí kết chính thức hợp tác đào tạo trong tháng 3 này.

Ngọc Thu -  Việt Phương