Sinh viên DAP tham gia thi đấu tại Giải vovinam sinh viên toàn quốc lần thứ nhất năm 2018


       Ngày 13/10, giải Vivonam sinh viên lần thứ nhất năm 2018 đã khép lại tại Nhà thi đấu đa năng trường Đại học Cần Thơ sau 3 ngày tranh tài sôi nổi.

 

 

       Giải thu hút gần 500 VĐV là sinh viên đến từ 38 trường Cao đẳng, Đại học trên toàn quốc. Các VĐV tranh tài ở các nội dung quyền và đối kháng với 47 bộ huy chương. Trong đó, 26 nội dung quyền (đơn luyện, song luyện, đa luyện, đồng đội, đòn chân tấn công) và 21 hạng cân đối kháng (11 hạng cân nam, 10 hạng cân nữ).

 

 

       Trong giải đấu lần này, CLB vovinam trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An có 5 VĐV đại diện tham gia thi đấu gồm có: Nguyễn Ngọc, Nguyễn Thị Như Ý, Tô Thị Hồng, Nguyễn Quốc Khang, Phạm Văn Nam.

 

 

       Để chuẩn bị cho giải đấu này, các thành viên của đoàn đã có thời gian tập luyện hết sức chăm chỉ dưới sự huấn luyện của Võ sư Mai Đình Chiến - HLV trưởng câu lạc bộ Vovinam trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An. Sau 3 ngày tranh tài, 5 VĐV thuộc đoàn Trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An đã mang về 1 huy chương bạc và 3 huy chương đồng.

 

 

       Phong trào vovinam học sinh, sinh viên được xem là điểm sáng của vovinam Việt Nam những năm qua.

 

 

       Theo TS. Ngũ Duy Anh - Vụ Trưởng Vụ Giáo dục thể chất Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trưởng Ban tổ chức đánh giá, lần đầu tiên tổ chức, giải vovinam sinh viên toàn quốc đã cho thấy phong trào vovinam trong sinh viên phát triển mạnh mẽ, cần nhiều sân chơi bổ ích để họ thể hiện sức trẻ, sự khát khao và tinh thần thượng võ của người Việt.

 

 

Thu Hà