Tiếp doanh nghiệp Trung Quốc đến thăm và làm việc tại Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An


       Thực hiện một trong những nhiệm vụ chiến lược nhằm đẩy mạnh việc phát triển và mở rộng quan hệ giao lưu hợp tác đào tạo quốc tế, ngày 12/9, trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An đã có buổi tiếp đón Đoàn đại diện các doanh nghiệp đến từ Trung Quốc đến thăm và làm việc tại trường.

 

Ảnh: DAP tiếp đón khách tại Phòng Nghiên cứu khoa học & Hợp tác Quốc tế

       Tham gia tiếp đoàn, về phía Trường có TS. Tạ Xuân Tề - Hiệu trưởng, Ths. Giáp Văn Cường - Trưởng phòng Nghiên cứu khoa học & Hợp tác Quốc tế; và một số cán bộ quản lý các khoa và phòng ban liên quan của nhà trường.  

       Về phía doanh nghiệp có ông Từ Gia Lượng - Ủy viên HĐQT Công ty hữu hạn Tin học – KHKT Từ Sinh (Thượng Hải), ông Đường Kiến Ba – Ủy viên HĐQT Công ty hữu hạn Hải Phái (Hồng Kông), bà Trần Vũ Kim Ngân - Ủy viên HĐQT Công ty Du lịch quốc tế Việt – Mỹ.

Ảnh: Buổi làm việc cụ thể giữa các bên

 

       Tại buổi làm việc, hai bên đã giới thiệu tổng quát về đơn vị mình, đồng thời thảo luận sơ bộ về hợp tác giáo dục, khả năng tiến hành các hạng mục hợp tác giữa DAP với các đơn vị và thống nhất cùng xúc tiến hợp tác song phương trong các chương trình liên kết đào tạo theo hình thức đào tạo ngắn hạn và thực tập. Hai bên đã tiến hành kí biên bản ghi nhớ hợp tác về giáo dục, tạo cơ sở thúc đẩy việc triển khai các hoạt động tiếp theo.

Ảnh: Khách mời được dẫn đi tham quan trường

       Nội dung phiên làm việc tập trung vào việc trao đổi thông tin và cơ hội hợp tác về nghiên cứu trong lĩnh vực Du lịch và Công nghệ thông tin giữa DAP với đại diện các đơn vị thông qua một số chương trình cụ thể.

 

Ảnh: Thầy Giáp Văn Cường giới thiệu về cơ sở vật chất phục vụ đào tạo ngành Du lịch của DAP

       Trong khuôn khổ buổi làm việc, phía Công ty Du lịch quốc tế Việt – Mỹ bày tỏ mong muốn hợp tác với DAP đào tạo nguồn nhân lực để cung cấp cho nhu cầu lao động có trình độ của công ty này tại cơ sở ở Nha Trang và Quảng Ninh.

 

       Kết thúc buổi làm việc, các bên bày tỏ sự tin tưởng về mối quan hệ hợp tác có nhiều nét tương đồng này và hứa hẹn sẽ luôn hỗ trợ, tiếp tục hợp tác phát triển trên nhiều lĩnh vực. Trong đó, các chương trình giảng dạy Tiếng Việt, Tiếng Trung Quốc tại hai đơn vị cũng được đề cập.

 

 

Nhà trường sẽ tiếp tục trao đổi thêm để hướng tới các hoạt động hợp tác cụ thể với các bên trong thời gian tới.

 Thu Hà