Học Đồng An- an tâm việc làm


Việc làm luôn là mối bận tâm muôn thuở của các em học sinh và phụ huynh khi đứng trước vô vàn những lựa chọn ngành học, trường học. Đây là yếu tố có thể tác động sâu sắc đến sự nghiệp và cuộc sống của mỗi cử nhân trong tương lai. 

Một trong những công cụ để các em học sinh và gia đình “cân đo đong đếm” từng ngôi trường, từng ngành học là tỉ lệ các sinh viên ra trường có việc làm. Đặc biệt là khi tình trạng thất nghiệp của Việt Nam vẫn chưa có nhiều khởi sắc. Trong quý III năm 2017, con số thất nghiệp của nhóm trình độ đại học trở lên tăng mạnh so với quý II năm 2017. Theo thống kê, có khoảng 237 nghìn người có trình độ đại học thất nghiệp, tăng gần 54 nghìn người (Nguồn: Nhân dân).

Chọn trường, chọn ngành hay quá trình “trao thân gửi phận”?

Vẫn biết việc thăng tiến trong sự nghiệp có được nhờ quá trình phấn đấu, rèn luyện và nắm bắt cơ hội của từng cá nhân, nhưng không thể phủ nhận được tầm quan trọng của việc chọn ngành, chọn trường để “gửi gắm” trong vài năm học. Khi search trên Google cụm từ “những ngành học hot nhất hiện nay” thì ra đến 73.800.000 kết quả, cụm từ “những ngôi trường có tỷ lệ việc làm cao” ra đến hơn 11.000.000 kết quả. Điều này cho thấy được mối quan tâm và tầm ảnh hưởng của vấn đề việc làm khi chọn trường và ngành.

Trong bối cảnh đó, những ngôi trường có đủ khả năng, biện pháp và luôn nỗ lực giải quyết vấn đề việc làm cho sinh viên luôn là những lựa chọn tiềm năng và rất đáng cân nhắc. Điều này có thể giúp các em học sinh yên tâm và có tinh thần thoải mái trong quá trình theo học tại trường. Đồng thời có việc làm ngay khi ra trường thể hiện các sinh viên đã được trang bị đủ chuyên môn và kỹ năng để đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng.

                                       Khách sạn 3 sao phục vụ ngành Nhà hàng- Khách sạn của trường Đồng An

Nỗ lực giải quyết vấn đề việc làm

Vấn đề việc làm cho sinh viên luôn là một trong những vấn đề được ưu tiên của các đơn vị đào tạo. Với phương châm “Thạo nghề- Vững nghiệp- Kiến tạo tương lai”, trường Đồng An luôn mang nỗ lực giải quyết vấn đề việc làm cho sinh trong từng hoạt động của nhà trường.

Quan hệ với các doanh nghiệp luôn là một thế mạnh lớn đáng tự hào của trường Đồng An. Trong nhiều năm thành lập và phát triển, trường Đồng An luôn duy trì được thành tích 100% sinh viên có việc làm khi ra trường. Đây là kết quả đến từ sự năng động của bộ phận đối ngoại, cũng như tiềm lực đến từ đơn vị sở hữu. Thậm chí đối với một số ngành học mũi nhọn của Đồng An như: Cơ khí, cơ khí điện tử, điện- điện công nghiệp, quản trị nhà hàng- khách sạn,… nhà trường không có đủ lượng sinh viên để cung cấp theo nhu cầu của doanh nghiệp hợp tác, nhiều em sinh viên còn được tiếp nhận thực tập ngay trên ghế nhà trường.

Thống kê các doanh nghiệp đã ký văn bản tiếp nhận sinh viên Đồng An

 1. Công ty TNHH Sansei Việt Nam
 2. Công ty ScanCom Việt Nam
 3. Công ty cổ phần kỹ thuật Vija
 4. Công ty Sametel
 5. Công ty cổ phần Trung Đông
 6. Công ty TNHH Cơ khí chính xác Nam Thiên Trường
 7. Công ty tin học Mai Phương
 8. Công ty TNHH Điện tử Thượng Toàn
 9. Công ty TNHH Đông lạnh và Điều hòa không khí Khôn Linh
 10.  Công ty CP giải pháp công nghệ CNC
 11. Công ty CP Sáng Ban Mai
 12.  Yamazaki Mazak Vietnam Co., LTD

Ngoài ra, trường Đồng An còn có mối quan hệ bền vững với các doanh nghiệp lớn như: BOSCH VIETNAM, Golf Sông Bé, CAMSO VIETNAM, Intell,...

Hạ My