Khám phá và giải đáp thắc mắc về Ngành Nhiệt Lạnh


Ngành Công nghệ Nhiệt Lạnh đang là ngành học ngày càng thu hút nhiều bạn trẻ theo học nhờ tiềm năng sáng sủa sau khi ra trường.

Ngành Công nghệ Nhiệt Lạnh là gì?

Nói một cách khái quát, Công nghệ Nhiệt Lạnh là ngành học nghiên cứu về các hệ thống kỹ thuật nhiệt lạnh, thiết kế và vận hành các hệ thống, trang thiết bị nhiệt – lạnh, phục vụ cho nhu cầu cuộc sống con người và trong sản xuất công nghiệp.


Tiềm năng phát triển của Ngành Công nghệ Nhiệt Lạnh

Công nghệ Nhiệt Lạnh tuy là ngành nghề có tên gọi gây cảm quan xa lạ nhưng ứng dụng của ngành này thực sự quen thuộc và gần gũi trong đời sống. Công nghệ Nhiệt Lạnh là hiện tại là mấu chốt của quá trình sản xuất điện. Công nghệ Nhiệt Lạnh còn là yếu tố chính của quá trình sản xuất điều hòa không khí và xử lý vi khí hậu- hai ứng dụng quan trọng có mặt trong đời sống, đặc biệt có tầm quan trọng đối với đất nước có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa như Việt Nam. 

Ngoài ra, một số ứng dụng khác thể hiện được vai trò của ngành Công nghệ Nhiệt Lạnh mà ít người biết là  việc quá trình chế biến, sấy khô và bảo quản thực phẩm đều có liên quan đến ngành Công nghệ Nhiệt Lạnh. Nhờ tính thiết yếu và nhu cầu người dùng trong các lĩnh vực mà ngành có mặt ngày càng tăng, nên Công nghệ Nhiệt Lạnh có một tương lai đảm bảo cùng tiềm năm phát triển rất lý tưởng.

Sinh viên học Công nghệ Nhiệt Lạnh ra làm gì?

Có thể nhiều trẻ sẽ gặp nhiều bối rối khi không hiểu rõ được sinh viên Ngành Công nghệ Nhiệt Lạnh khi ra trường sẽ làm gì. Tuy nhiên, do tính phổ chúng nên các sinh viên học Ngành Công nghệ Nhiệt Lạnh khi ra trường có thể làm việc ở rất nhiều nơi như: nhà máy sản xuất, nhà máy chế biến, các công ty Cơ điện lạnh, các sân bay, siêu thị,...

Học Công nghệ Nhiệt Lạnh tại trường Đồng An

Ngành Công nghệ Nhiệt Lạnh tại trường Đồng An được chia ra làm bốn ngành nhỏ khác nhau là: Lắp đặt thiết bị lạnh, Công nghệ kỹ thuật nhiệt, Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí, vận hành sữa chữa thiết bị lạnh.

Tìm hiểu thêm

Lắp đặt thiết bị lạnh

Công nghệ kỹ thuật nhiệt

Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí

Vận hành sữa chữa thiết bị lạnh.

 

Hạ My (tổng hợp)