Công nghệ thực phẩm- Ngành học giàu tiềm năng


Công nghệ thực phẩm không còn là ngành học xa lạ đối với các bạn trẻ hiện nay. Đây là ngành học được đánh giá là vẫn có tiềm năng phát triển ổn định và lâu dài mặc cho những biến động trồi sụt của nền kinh tế. Vậy Ngành Công nghệ thực phẩm là gì? và tiềm năng sau khi ra trường của ngành học này như thế nào?

Ngành Công nghệ thực phẩm là gì?

Có thể xem ngành Công nghệ thực phẩm là ngành chuyên về lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản; kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm trong quá trình chế biến thực phẩm; nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, vận hành dây chuyền sản xuất – bảo quản, tạo nguyên liệu mới trong lĩnh vực thực phẩm hoặc dược phẩm, hóa học,…


Tiềm năng của Ngành công nghệ thực phẩm

Trong một Triễn lãm về Thực phẩm và Đồ uống tại Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa đã đưa ra nhận định rằng "Ngành Công nghệ thực phẩm Việt Nam vẫn đang rất có hứa hẹn và triển vọng trong điều kiện khó khăn của nền kinh tế hiện nay." Ngoài ra, mức độ tiêu thụ thực phẩm của người Việt Nam ngày càng gia tăng do bối cảnh xã hội ngày càng phát triển. Ngoài ra, ngành thực phầm và đồ uống Việt Nam luôn là một trong những ngành có chỉ số ROE và ROA  đứng hàng đầu.

Sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm học gì?

Ngành Công nghệ thực phẩm là một trong những ngành có tên gọi gợi lên cảm quan xa lạ nhưng thực sự lại thực hiện những hoạt động rất quen thuộc. Sinh viên theo học ngành Công nghệ thực phẩm sẽ tiến hành theo học và được đào tạo trong những lĩnh vực như: sản xuất rượu bia, bánh kẹo, bảo quản và chế biến thủy sản, bảo quản và chế biến rau củ quả, sản xuất mía đường, chế biến cà phê, các loại đồ hộp,... Đây đều là những lĩnh vực sản xuất các nhu yếu phẩm hàng ngày và quen thuộc. 

Học Ngành Công nghệ thực phảm tại trường Đồng An

Khi theo học ngành Công nghệ thực phẩm tại trường Đồng An, các sinh viên sẽ nhận đảm nhận được các vị trí sau khi ra trường:

 +Kỹ sư quản lý quá trình chế biến - bảo quản - kiểm định thực phẩm, dây chuyền sản xuất,… tại các doanh nghiệp sản xuất và chế biến thực phẩm, các viện nghiên cứu, công ty liên quan đến lương thực thực phẩm.
 +Chuyên gia tư vấn dinh dưỡng cộng đồng, dinh dưỡng lâm sàng tiết chế và vệ sinh an toàn thực phẩm tại các trung tâm dinh dưỡng, trung tâm y tế và trung tâm y tế dự phòng.

Hạ My (tổng hợp)