Cử nhân thực hành Công nghệ thực phẩm


 

Ngành Công nghệ thực phẩm là gì

Có thể xem ngành Công nghệ thực phẩm là ngành chuyên về lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản; kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm trong quá trình chế biến thực phẩm; nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, vận hành dây chuyền sản xuất – bảo quản, tạo nguyên liệu mới trong lĩnh vực thực phẩm hoặc dược phẩm, hóa học,…

 

Công việc của người làm ngành Công nghệ thực phẩm

Khi tốt nghiệp ngành Công nghệ thực phẩm, bạn có thể làm việc ở các vị trí sau:

+Kỹ sư quản lý quá trình chế biến - bảo quản -

 kiểm định thực phẩm, dây chuyền sản xuất,… tại các doanh nghiệp sản xuất và chế biến thực phẩm, các viện nghiên cứu, công ty liên quan đến lương thực thực phẩm.

 +Chuyên gia tư vấn dinh dưỡng cộng đồng, dinh dưỡng lâm sàng tiết chế và vệ sinh an toàn thực phẩm tại các trung tâm dinh dưỡng, trung tâm y tế và trung tâm y tế dự phòng.

Tiềm năng của ngành Công nghệ thực phẩm

Ngành Công nghệ thực phẩm là một trong những ngành có tên gọi gợi lên cảm quan xa lạ nhưng thực sự lại thực hiện những hoạt động rất quen thuộc. Sinh viên theo học ngành Công nghệ thực phẩm sẽ tiến hành theo học và được đào tạo trong những lĩn

h vực như: sản xuất rượu bia, bánh kẹo, bảo quản và chế biến thủy sản, bảo quản và chế biến rau củ quả, sản xuất mía đường, chế biến cà phê, các loại đồ hộp,... Đây đều là những lĩnh vực sản xuất các nhu yếu phẩm hàng ngày và quen thuộc.

Tố chất của người học ngành Công nghệ thực phẩm

-          Đam mê với công việc nghiên cứu, đặc biệt trong lĩnh vực thực phẩm

-          Học tốt các môn học tự nhiên, đặc biệt là Sinh học và Hóa học

-          Nhạy bén trước nhu cầu của người tiêu dùng

-          Óc sáng tạo tốt

VĂN PHÒNG HỖ  TRỢ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Phòng Tuyển sinh Truyền thông

Hotline: 1900 571 546 – 0983 709 339 – 0937 411 142

Địa chỉ: Số 90, đường 30/4, P. Bình Thắng, Tx Dĩ An, Bình Dương

Website: http://dongan.edu.vn – Facebook: http://fb.com/congnghecaodongan