Kỹ sư thực hành Công nghệ kỹ thuật cơ khí


  1. Ngành Kỹ thuật cơ khí là gì?

Ngành Kỹ thuật cơ khí là ngành sản xuất và chế tạo ra các loại máy móc hoặc vật dụng trong đời sống, thông qua việc ứng dụng các nguyên tắc vật lý. Nhiều người khi nghe đến Ngành Kỹ thuật cơ khí thường liên tưởng đến việc người làm phải tham gia vào các quá trình như hàn, bào, tiện,… Tuy nhiên, với sự phát triển của khoa học công nghệ, người làm Kỹ thuật cơ khí chỉ liên quan đến quá trình áp dụng các nguyên tắc vật lý như: định luật bảo toàn và chuyển háo năng lượng, nguyên lý nhiệt động lực học,… để làm ra các sản phẩm.

       2. Công việc của người làm Ngành Kỹ thuật cơ khí là gì?

Người làm Ngành Kỹ thuật cơ khí sẽ là những người tham gia vào quá trình thiết kế, lập trình, chế tiến đồng thời cải tiến các sản phẩm cơ khí. Bạn sẽ là người lắp đặt các sản phẩm máy móc cơ khí, khai thác hệ thống sản xuất công nghiệp, gia công sản phẩm,…

      3. Tiềm năng của Ngành Kỹ thuật cơ khí

Theo Chiến lược phát triển ngành cơ khí Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, thì ngành Cơ khí được dự đoán sẽ có sản lượng xuất khẩu chiếm 35% vào năm 2020. Điều này khiến Ngành Kỹ thuật cơ khí có thể trở thành một trong những ngành khát cầu nhân lực trong những năm tới.

Trong những năm gần đây, cơ khí luôn là một trong những ngành chính tham gia vào quá trình phát triển kinh tế và xã hội. Khi Việt Nam dần lấn sâu vào thị trường thế giới thông qua sự gia nhập nhiều tổ chức kinh tế, vốn đầu tư nước ngoài đổ về liên tục để mở các cơ sở sản xuất cũng sẽ là dấu hiệu chứng minh Ngành Kỹ thuật cơ khí ngày càng có vai trò quan trọng.

Trong những năm tới, nhóm ngành Cơ khí- Kỹ thuật- Điện tử được cho là những ngành có tiềm năng bứt phá lâu dài, chiếm tỉ trọng lớn trong giá trị sản xuất.

      4. Tố chất của người theo học Ngành Kỹ thuật cơ khí

Để hoàn thành tốt cương vị là một kỹ thuật viên Ngành Kỹ thuật cơ khí, bạn cần có những tố chất sau:

-          Có óc sáng tạo và phán đoán tốt

-          Có năng khiếu trong lĩnh vực tự nhiên, đặc biệt là Vật Lý

-          Kiên trì và nhẫn nại

-          Yêu thích hoặc có hứng thú với máy móc

 

Sinh viên ngành Kỹ thuật Cơ khí của trường Đồng An

VĂN PHÒNG HỖ  TRỢ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Phòng Tuyển sinh Truyền thông

Hotline: 1900 571 546 – 0983 709 339 – 0937 411 142

Địa chỉ: Số 90, đường 30/4, P. Bình Thắng, Tx Dĩ An, Bình Dương

Website: http://dongan.edu.vn – Facebook: http://fb.com/congnghecaodongan