Đại sứ quán Mỹ đến thăm và cho rằng Đồng An là một ngôi trường lý tưởng


Để bày tỏ tình cảm sâu sắc với ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể công nhân viên chức tại Cao đẳng Công Nghệ cao Đồng An, ngài Daniel Kritenbrink – Đại sứ Mỹ và bà Mary Tarnowka – Tổng lãnh sự quán hy vọng sẽ có cơ hội được quay lại ngôi trường xinh đẹp được ví như resort này.

Ngày 29/03/2018 vừa qua trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An đã đón tiếp đoàn đại sứ của Lãnh sự quán Mỹ đến thăm trường.

Trong chuyến viếng thăm gặp gỡ, ban giám hiệu trường Đồng An đã giúp đoàn đại sứ tìm hiểu về quá trình thành lập và hoạt động, cũng như những thành tựu mà trường đã đạt được.

Đoàn đại sứ Mỹ bày tỏ thái độ rất hứng thú khi được tận mắt chiêm ngưỡng toàn bộ khuôn viên trường, từ lối vào cổng đến các khu nhà chuyên biệt dành cho ngành điện tử, cơ khí, cắt gọt, ô tô,… Đồng thời, đoàn còn được tham quan hệ thống máy móc đầu tư hiện đại, đáp ứng tối đa nhu cầu học tập và thực hành cho sinh viên tại Đồng An.

 

Trong chuyến viếng thăm, ngài Daniel- rất quan tâm về quá trình tuyển sinh, số lượng sinh viên tốt nghiệp tại trường và chuyên môn của họ trước những yêu cầu của xã hội. Trước những thắc mắc đó thầy Tạ Xuân Tề - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An đã khẳng định nguồn nhân lực tại Đồng An được đào tạo theo chuẩn đầu ra của các doanh nghiệp cũng như những khu công nghiệp lớn trong và ngoài nước, đáp ứng nhu cầu lao động cần thiết cho xã hội.

 

 

Ngoài ra, đoàn đại sứ Mỹ đặc biệt ngạc nhiên khi biết tỉ lệ sinh viên trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An ra trường và có được việc làm là 100%. Đây là một thành tựu mà hiếm ngôi trường nào hiện nay có thể đạt được. Ngài Daniel cho rằng với thống kê kết quả đầy khả quan như vậy thì trường Đồng An sẽ là một trong những ngôi trường lí tưởng cho tất cả các sinh viên theo học trong tương lai.

 Kết thúc buổi thăm quan, ngài Daniel Krtenbrink đã bày tỏ sự quyến luyến và mong rằng sẽ có cơ hội được quay lại nơi đây lần nữa để hiểu hơn về ngôi trường xinh đẹp này.

Thảo Vy (thực hiện)