Sinh viên khóa 2016 nghề Điện tử công nghiệp tham quan Công ty On Semiconductor Viet Nam Ngày:19/09/2016

Vừa qua, ngày 16/09/2016, trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Đồng An đã tổ chức cho các bạn sinh viên nghề Điện tử công nghiệp tham quan thực tế tại công ty On Semiconductor Viet Nam tại khu công nghiệp Biên Hòa 2 tỉnh Đồng Nai. Đây là cơ hội giúp các em trang bị cho mình được nhiều kiến thức thực tế thú vị và phát huy được sự năng động, cũng như khả năng tìm tòi học hỏi, sự chủ động và nắm bắt tình hình thực tế. Chuyến đi thực sự giúp sinh viên mở mang tầm mắt với những chia sẻ từ chính các nhân viên Công ty  về cơ hội nghề nghiệp, những vai trò khác nhau trong công ty cũng như văn hóa làm việc tại đây.

Hình 1: Các em đã sẵn sàng cho chuyến đi tham quan thực tế

Công ty TNHH On Semiconductor Việt Nam (OSM) trực thuộc tập đoàn On Semiconductor của Mỹ chuyên sản xuất linh kiện bán dẫn và mạch tích hợp lai (Điện tử). Chuyến xe khởi hành từ lúc 8h00 sáng, các em rất hào hứng  đến thăm quan Công ty bởi vì ON Semiconductor Viet Nam, là một trong những nhà cung cấp các thiết bị điện tử nổi tiếng trên thế giới. Các sản phẩm nổi tiếng của hãng bao gồm các thiết bị giải pháp tiết kiệm năng lượng, linh kiện bán dẫn, mạch tích hợp, đèn Led,…là cơ hội cho các em được trải nghiệm trực tiếp môi trường làm việc của một công ty công nghệ đa quốc gia hàng đầu thế giới đặt tại Việt Nam.

Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của nhân viên công ty, các sinh viên được giới thiệu sơ lược về cách điều hành của On Semiconductor Việt Nam và cơ hội được trải nghiệm môi trường làm việc và văn hóa của một công ty.

Hình 2: Nhân viên Công ty giới thiệu bao quát về On Semiconductor Việt Nam

Phần chờ đợi nhất trong chuyến đi chính là được tham quan trực tiếp công nghệ sản xuất của công ty và được xem dây chuyền hiện đại bậc nhất Việt Nam. Trong chuyến đi này, bên cạnh tham quan hệ thống dây chuyền, các em còn trực tiếp trò chuyện, trao đổi với các anh chị khóa trước đang làm việc tại đây. Các em không những học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm từ anh chị về kiến thức kỹ năng cần trau dồi, mà còn xác định được điều kiện không thể thiếu là Tiếng Anh; tức là bên cạnh điều kiện cần (phải giỏi chuyên môn) các em phải giỏi Tiếng Anh (điều kiện đủ) mới làm việc được trong môi trường lao động quốc tế nơi mà trong đó sẽ có nhiều chuyên gia giỏi trên thế giới.

Hình 3.Các em đi thăm quan dây chuyền sản xuất của Công ty

Hình 4: Sinh viên đặt ra câu hỏi thắc mắc của mình với Công ty

Kết thúc chuyến tham quan thực tế công ty On Semiconductor Việt Nam, bạn nào cũng hài lòng với những kết quả đạt được trong buổi ngoại khóa bổ ích này.

Hình 5: Sinh viên Bộ môn Điện tử công nghiệp chụp hình lưu niệm trong buổi tham quan Công ty.


.:Trở lại:.LỊCH CÔNG TÁC TUẦN


LIÊN KẾT DOANH NGHIỆP