Đẩy mạnh kiểm tra công tác giảng dạy tại DAP cho năm học mới

Nhằm đảm bảo chất lượng giảng dạy tại trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An (DAP), mỗi đầu năm học mới Nhà trường đều thành lập một Ban kiểm tra giáo án, giáo trình, bài giảng, tài liệu tham khảo các môn học nhằm phục vụ công tác giảng dạy trong toàn năm học. Ban kiểm tra được thành lập lần này gồm có những thành viên: Thầy Trần Ngọc Lợi (trưởng ban), Thầy Bùi Thư Cao (phó ban), Thầy Lê Quang Sơn (thư ký) và Ủy viên Ban kiểm tra gồm có Thầy Giáp Văn Cường, Thầy Nguyễn Trung Thành, Thầy Nguyễn Văn Hải, Thầy Nguyễn Minh Tiến và Thầy Trần Trọng Phòng. Thời gian kiểm tra diễn ra từ ngày 12/10 – 27/10/2020 tại tất cả Khoa ngành trong Nhà trường.

1/ban-kiem-tra-dap-3_20102020103452045_biaesqfk.xug.png

Ban kiểm tra thực hiện nhiệm vụ tại Khoa Du lịch DAP

Công tác kiểm tra lần này chú trọng việc rà soát lại giáo án, giáo trình, bài giảng, tài liệu tham khảo các môn học phục vụ giảng dạy trong năm học 2020-2021, đồng thời Ban kiểm tra có nhiệm vụ đưa ra những cải tiến về nội dung, phương pháp giảng dạy cho phù hợp với thực tế đào tạo của Nhà trường.

1/ban-kiem-tra-dap-6_20102020103454264_qgyc1lrr.j41.png

Ban kiểm tra thực hiện nhiệm vụ tại Khoa Kinh tế DAP

Việc kiểm tra diễn ra thường xuyên trong năm giúp cho chương trình đào tạo tăng cường đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng đào tạo theo phương châm: “Dạy thực chất, học thực chất, đánh giá thực chất”. Đồng nhất quan điểm kiểm tra chặt chẽ, toàn diện, đánh giá đúng thực chất đối với tất cả các giảng viên của Khoa ngành tại DAP.

1/ban-kiem-tra-dap-8_20102020105037861_neu0wzjn.mez.png

Ban kiểm tra thực hiện nhiệm vụ tại Khoa Công nghệ điện DAP

Thông qua việc dự các buổi giảng, Ban kiểm tra đã rút kinh nghiệm với trưởng khoa và giảng viên thực hành buổi giảng về công tác chuẩn bị bài giảng, thực hiện quy trình buổi giảng, thể hiện nội dung, phương pháp giảng dạy. Qua đó, đánh giá phân loại chất lượng đội ngũ giảng viên, từ đó chỉ đạo khoa, bộ môn kịp thời chấn chỉnh nhằm giúp cho việc giảng dạy trên lớp ngày càng hoàn thiện và tốt hơn, đồng thời có kế hoạch và phương pháp tổ chức bồi dưỡng nâng cao chất lượng giảng viên của DAP.

1/ban-kiem-tra-dap-1_20102020103451280_nekq3nti.w3e.png
Ban kiểm tra thực hiện nhiệm vụ tại Khoa Công nghệ điện tử DAP

Trong thời gian tới, nhằm phát huy tối đa những kết quả đã đạt được, Nhà trường sẽ tiếp tục rút kinh nghiệm trong công tác tham mưu, phối hợp, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các hoạt động phương pháp, bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo. Tăng cường công tác kiểm tra huấn luyện, thiết thực đẩy mạnh phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp ở tất cả các khoa ngành, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo trong giai đoạn mới tại DAP.

1/ban-kiem-tra-dap-2_20102020103453092_qxtwczug.wmz.png
Ban kiểm tra thực hiện nhiệm vụ tại Khoa Công nghệ Ô tô DAP